V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“Tôi phản đối Siêu giải đấu vì… rất chán!”

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ý tưởng về Siêu giải đấu dành cho các CLB hàng đầu châu Âu mới được hé lộ gần đây…

Mới đây, tạp chí Der Spiegel của Đức đã đăng tải những hé lộ từ trang Football Leaks cho biết, châu Âu chuẩn bị hình thành một Siêu giải đấu (European Super League). Tuy nhiên, giải đấu này không thuộc khuôn khổ LĐBĐ châu Âu (UEFA) mà các thành viên sáng lập là 11 CLB hàng đầu Lục địa già, gồm Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barcelona, Paris Saint-Germain, Juventus và Bayern Munich.

Theo đó, vào đầu tháng 11 này, các CLB sẽ cùng nhau ký hợp đồng mang tính chất ràng buộc và cam kết giải đấu sẽ bắt đầu từ năm 2021.

Chưa rõ thực hư ra sao, nhưng Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, sớm lên tiếng khẳng định, sẽ phản đối kế hoạch này chừng nào ông còn là người đứng đầu tổ chức bóng đá lớn nhất châu Âu.

"Kế hoạch đó sẽ làm tổn thương thế giới bóng đá", Ceferin nói trên tờ Kicker, "Giải đấu sẽ rất chán.

"Việc xem những trận đấu giữa Juvetus và Bayern Munich hàng tuần sẽ buồn tẻ hơn khi nói về trận đấu giữa Juve và Torino. Không cần hỏi, tôi sẽ chiến đấu và làm tất cả để phản đối lại ý tưởng này chừng nào tôi còn ở đây.

"Nếu chúng ta đang nói về việc đóng lại hệ thống, chúng ta có thể quên đi tính thống nhất và sự phát triển của bóng đá. Trong thời gian dài, các CLB mới là những người thua cuộc".

Trong khi đó, đại diện của một trong những CLB được cho là nằm trong nhóm sáng lập – Bayern, đã phủ nhận việc thúc đẩy về giải đấu. "Tôi không biết bất kỳ thông tin nào về Super League", Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge nói, "Chúng tôi không biết về việc này cũng như việc có sự hiện diện của mình trong bất kỳ cuộc đàm phán nào. Đó không phải là câu hỏi dành cho chúng tôi". 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
tpdoncoi
Giải đấu tự thẩm du giữa các đội

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

tpdoncoi

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/03/14 11:08
Gửi bài lần cuối 26/11/2015 04:12