Tin tức

“Tôi đã có thể đầu hàng nhưng không làm thế!”

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
CLB Juventus, đội tuyển Italia hay bây giờ là CLB Chelsea có thể đã không có được một HLV nổi tiếng như Antonio Conte nếu trong thời khắc yếu lòng, ông quyết định kết thúc sự nghiệp huấn luyện…

Mới đây, trong một cuộc chia sẻ với báo chí, tân HLV của Chelsea, Antonio Conte tiết lộ rằng, ông đã có thể chia tay vĩnh viễn với bóng đá sau khi bị lôi kéo vào vụ scandal dàn xếp tỷ số.

Theo đó, vào năm 2011, khi còn dẫn dắt CLB Siena, Conte bị cáo buộc là có liên quan đến việc dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Albinoleffe. Các nhà chức trách cho rằng, ông biết thông tin trận đấu vào tháng 5 bị dàn xếp nhưng đã không báo cáo lên các lãnh đạo trong ngành thể thao, nghĩa là ông có liên quan trực tiếp.

Vụ việc điều tra vẫn tiếp tục được tiến hành trong những năm qua, Conte vài lần có mặt tại tòa án để điều trần và chỉ được làm trong sạch tên tuổi vào tháng 5 vừa qua.

Nhớ lại thời điểm đó, Conte nói về quyết tâm chiến đấu với sức mạnh tinh thần thay vì chọn cách dễ dàng hơn là từ bỏ.

"Câu chuyện đó rất tồi tệ đối với tôi và tôi không chấp nhận điều đó", Conte cho biết trên tờ Daily Telegraph, "Tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để chống lại câu chuyện này và tôi đã mạo hiểm bản thân mình để đến các phiên tòa.

"Tôi đã có thể chọn một cách khác, rất dễ dàng đối với tôi là kết thúc vần đề và sau đó chờ thời gian trôi qua, mọi thứ kết thúc. Không.

"Ở Italia, khi bạn đối mặt với câu chuyện kiểu này trong 5 năm trời… [bạn đã] kết thúc nó. Nhưng với tôi thì không. Tôi muốn có phát quyết.

"Trong trái tim mình, tôi thấy đó là một chuyệt tồi tệ với tôi, với gia đình. Thời điểm đó là khoảnh khắc tôi thấy tình huống xấu, rất nhiều người viết về những điều tệ hại mà họ chẳng biết gì về thực tế".

Trong tiến trình điều tra, Conte từng bị LĐBĐ Italia (FIGC) tuyên là có tội vào năm 2012 và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 10 tháng, rồi được rút xuống 4 tháng sau khi kháng án.

Một vụ việc kéo dài 5 năm, liên quan đến 103 người mà Conte miêu tả là “thời kỳ ác mộng” cuối cùng đã kết thúc vào giữa tháng 5 vừa qua, tên tuổi của cựu HLV Juventus và đội tuyển Italia được làm trong sạch.

“Tôi thích ăn sáng với các cầu thủ…”

Conte đã đến với Chelsea sau VCK Euro 2016 và bắt đầu cuộc sống với bóng đá Anh cùng những chia sẻ ban đầu khi cùng các học trò đóng quân tại Cobham (Mỹ) trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.

"Tôi thích ăn sáng cùng các cầu thủ và sau đó là các bài tập", Conte nói, "Sau đó, trong buổi chiều là lúcnghỉ ngơi và thời gian của các cầu thủ, cho tôi và ban huấn luyện nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu buổi tập của chúng tôi.

 Để hoàn thiện và để chuẩn bị. Sau buổi tập, phân tích video rất quan trọng với tôi.

"Điều đó rất quan trọng vì thông qua băng hình, bạn có thể thấy được những điều tốt và những điều chưa tốt, cả việc cho các cầu thủ thấy làm thế nào để thay đổi. Tôi không xem video để chỉ trích mà để thay đổi họ.

"Tôi nghĩ kinh nghiệm của mình với bóng đá rất quan trọng. Đôi khi, 20-30 phút của video quan trọng hơn 3, 4 hoặc 5 buổi tập".

Theo Conte, việc ông có thành công với The Blues hay không cũng phụ thuộc vào việc hoàn thiện khả năng nói tiếng Anh của ông để truyền đạt các ý tưởng một cách hiệu quả nhất.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!