Tin tức

Tòa án nương tay, Benzema sáng cửa dự EURO 2016

Thứ sáu, 11/03/2016 17:01
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền đạo Karim Benzema có thể sẽ trở lại ĐT Pháp tham dự VCK EURO 2016 sau khi nhận được 1 số quyết định có lợi từ Tòa án Versailles.

Hồi tháng 12/2015, LĐBĐ Pháp (FFF) đã đưa ra lệnh cấm triệu tập Karim Benzema tạm thời vì tiền đạo này có dính dáng tới scandal tống tiền clip sex đối với người đồng đội Mathieu Valbuena. Án phạt trên khiến NHM xứ lục lăng lo ngại rằng chân sút của Real Madrid sẽ không thể tham dự VCK EURO 2016 trên quê nhà.

 

Hiện tại, Benzema vẫn đang bị điều tra vì vụ việc trên. Tuy nhiên, đã có những tín hiệu lạc quan cho Benzema bởi theo L’Equipes và nhiều tờ báo Pháp, Tòa án phúc thẩm Versailles dưới sự điều hành của thẩm phán Nathalie Boutard đã quyết định tháo bỏ 1 số cáo buộc và hạn chế đối với Benzema, trong đó có việc anh không được phép liên lạc với Valbuena.

Theo báo giới Pháp, đây là đặc ân lớn dành cho Benzema, giúp tiền đạo này có cơ hội sửa sai và làm lại sau sai lầm của mình. Việc làm đầu tiên của Benzema có lẽ sẽ là cuộc nói chuyện trực tiếp với Valbuena để cả 2 tự giải quyết mối thù hằn của mình.

Với sự nương tay của Tòa án, Benzema có thể trở lại ĐT Pháp ở VCK EURO 2016 sắp tới. Nhưng trước mắt, chắc chắn tiền đạo này sẽ không được triệu tập cho 2 trận giao hữu với Hà Lan (25/3) và Nga (29/3).

Sau quyết định trên của Tòa án, luật sư của Benzema, ông Sylvain Cormier tỏ ra khá vui mừng “Benzema rất vui. Chúng tôi có cảm giác như mình đã thắng. Đây là 1 bước tiến quan trọng. Điều quan trọng nhất là chứng minh Karim vô tội”.

Hồi tháng 2, HLV của ĐT Pháp, ông Didier Deschamps khẳng định vẫn sẽ ưu tiên triệu tập Benzema nếu không bị luật pháp giới hạn.

“Hiện tại, tôi không thể triệu tập Benzema vì cậu ta đang dính án phạt. Tôi muốn Chủ tịch LĐBĐ Pháp quyết định về trường hợp của Benzema để đưa ra 1 câu trả lời tích cực nhất. Mọi chuyện có thể thay đổi. Trên quan điểm của thể thao, tôi luôn muốn 1 đội bóng tốt nhất với những cầu thủ tốt nhất”, HLV Deschamps chia sẻ.

Không chỉ HLV Deschamps,  rất nhiều nhân vật nổi tiếng của bóng đá Pháp cũng ủng hộ phương án để Benzema tham dự VCK EURO 2016. Vấn đề còn lại chỉ là quyết định của luật pháp và LĐBĐ Pháp.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!