V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tòa án Thụy Sĩ báo tin vui cho Guerrero

Thứ sáu, 01/06/2018 16:01
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đội trưởng đội tuyển Peru sẽ phải thay đổi kế hoạch trong mùa Hè một lần nữa để xách vali sang Nga…

Ngày cuối cùng của tháng 5, Paolo Guerrero đã nhận được một thông tin rất vui. Theo đó, anh sẽ lại được phép cùng đội tuyển Peru tham dự World Cup 2018 tại Nga – giải đấu khởi tranh sau 2 tuần nữa.

Tin vui báo về cho đội trưởng đội tuyển Peru được gửi đi từ Tòa án liên bang Thụy Sĩ, khi họ đồng ý tạm bãi bỏ lệnh cấm thi đấu với anh vì doping. Ngoài ra, họ cũng sẽ cân nhắc xử lý đơn kháng án quyết định cấm 14 tháng của Guerrero.

Trong quyết định của mình, Tòa án Thụy Sĩ nhấn mạnh, cầu thủ 34 tuổi sẽ rất đau khổ “nếu thấy bản thân mình bị ngăn cấm hiện diện tại giải đấu sẽ là đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá, bởi một lý do mà anh ta không cố ý hoặc có dấu hiệu nào của sự cẩu thả”.

Điều đó có nghĩa là, Guerrero sẽ được thi đấu tại kỳ World Cup đầu tiên sau 36 năm mà đội tuyển Peru vắng mặt. Peru nằm cùng bảng C với Pháp, Australia và Đan Mạch, với động thái đáng chú ý gần đây là đội trưởng các đội tuyển này gần đây đã gửi thư lên các cơ quan chức năng để xin cho Guerrero được thi đấu.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, sau trận đấu vòng loại với Argentina, mẫu thử của Guerrero dương tính với cocaine – có trong nước chè mà anh uống.

Ban đầu, anh phải nhận án treo giò 12 tháng, bắt đầu từ tháng 11/2017, khi FIFA đưa ra quyết định. Thời gian đó chắc chắn khiến anh lỡ World Cup. Tuy nhiên, án phạt sau đó được giảm xuống 6 tháng sau đơn kháng án, để cơ hội dự Cúp thế giới lại sáng.

Nhưng rồi chưa đầy 2 tuần sau khi án phạt kết thúc vào tháng 5, Tòa án thể thao quốc tế (CAS), bất ngờ tăng mức phạt lên 14 tháng để một lần nữa anh lại tắt cơ hội tới World Cup.

CAS đưa ra quyết định đó sau khi Cơ quan chống doping thế giới (WADA) kháng án vì cho rằng, cấm 6 tháng là quá nhẹ. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
khoa186
sao nhiều tòa thế nhỉ thế biết theo tòa nào

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45