Tin tức

Srna viết tâm thư chia tay ĐTQG

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trên trang chủ của LĐBĐ Croatia mới đây có đăng một lá thư đầy cảm xúc của Darijo Srna, khi đội trưởng ĐTQG nước này quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế.

Ở tuổi 34, Srna vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cho CLB Shakthar Donetsk, tuy nhiên, sau một mùa Hè hỗn loạn của bóng đá Croatia – với các vấn đề liên quan tới CĐV, cáo buộc tham nhũng và kết quả đáng thất vọng tại Euro 2016, anh quyết định giã từ đội tuyển trong niềm tự hảo.

"Tôi tự hào khi ra đi, bởi tôi biết mình đã cống hiến tất cả những gì mình có cho tổ quốc", lời anh viết trên website của LĐBĐ Croatia.

"Tất cả mọi thứ. Nếu bạn hỏi tôi rằng muốn chọn trở thành cầu thủ của một quốc gia 3 lần vô địch thế giới hay là chính mình với tư cách người Croatia, tôi sẽ không trả lời câu hỏi đó. Với cá nhân tôi, thi đấu cho Croatia là một niềm mơ ước với đôi mắt luôn mở to".

Hồi năm 2013, Srna cùng  Josip Simunic và Stipe Pletikosa đã xô đổ thành tích của Dario Simic về số trận khoác áo Croatian, nhưng Srna còn tiến xa hơn nữa trong bộ ba này, khi anh là đội trưởng tại Euro 2016 trước khi dừng lại ở con số 134 trận.

Ở kỳ Euro vừa qua, Srna còn phải đón nhận một tin sốc khi cha của anh, ông Uzeir, qua đời vì một cơn đau tim khi đang theo dõi trận đấu của Croatia với CH Séc. Anh trở về quê nhà ngay sau trận đấu làm lễ tang cho cha rồi quay lại Pháp tiếp tục làm nhiệm vụ.

Với anh, khoác trên mình màu áo Croatia thực sự là niềm tự hào khi nhớ lại: "Nghe tiếng nhạc quốc ca lần gần đây tại Pháp với tư cách là một người trưởng thành, một người cha, một người đội trưởng – và nhớ lại lần đầu tiên, khi còn trẻ, cảm xúc đều giống nhau. Hoàn toàn không có gì thay đổi cả", anh chia sẻ.

"Lần mới nhất tôi nghe quốc ca là lúc khó khăn nhất vì tôi biết đó có thể là lần cuối, và bởi chuyện của cha tôi, người mà tôi nợ mọi thứ.

"Vì điều đó, đây là một ngày khó khăn nhất đời tôi. Rời bỏ điều gì mà bạn yêu như thế, mãi mãi, làm tan nát tâm hồn, khiến bạn không thể thở nổi và khiến đôi mắt bạn đong đầy nước mắt. Tìm một từ diễn ta đúng cảm xúc lúc này là không thể".

Trước quyết định của Srna, Chủ tịch LĐBĐ Croatia, Davor Suker, gửi lời cảm ơn và khen ngợi Srna không chỉ bởi những cống hiến mà còn là nhân cách con người.

"Thật xấu hổ với chúng ta, sau một kỳ Euro đầy cố gắng, Darijo đã đã chia tay đội tuyển, nhưng chúng ta tôn trọng quyết định mà anh ấy đã nghĩ tới từ trước khi giải đấu diễn ra.

"Darijo là hình mẫu cho tất cả những ai hướng đến ĐTQG trong tương lai. Anh ấy là đội trưởng lâu hơn bất kỳ ai trong lịch sử Croatia và điều đó nói lên tất cả mọi thứ về anh ấy với tư cách cầu thủ, và quan trọng nhất, với tư cách một con người".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!