Tin tức

Siêu cúp châu Âu: Đốt lửa tham vọng

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Tham vọng luôn là vấn đề khiến các CLB thành công “đau đầu”. Sau cú ăn 3 hoành tráng ở mùa giải trước, liệu các ngôi sao của Barcelona còn có đủ nhiệt tình và ham muốn để chinh phục các danh hiệu ở mùa giải này.

Từ Anh sang Tây Ban Nha, từ Tây Ban Nha sang Đức… các đội bóng vô địch đều bị đặt dấu hỏi về tham vọng khi mùa giải mới bắt đầu. Sau một mùa giải đại thành công, rất nhiều cầu thủ có tư tưởng tự mãn hoặc “hưởng thụ”. 


Đó cũng là lý do chính khiến các đội bóng lớn luôn tìm cách làm mới đội hình trong các kỳ chuyển nhượng. Các tân binh mới đến không chỉ giúp HLV có nhiều lựa chọn hơn mà còn có thể tạo ra sức cạnh tranh cần thiết và động lực thi đấu cho những người cũ.

Tất nhiên, Barcelona không phải ngoại lệ. Sau thành công vang dội ở mùa giải trước, rất nhiều người lo lắng Messi và các đồng đội sẽ có sức ì nhất định ở mùa giải này, đặc biệt khi các tân binh của họ bị cấm thi đấu đến tháng 1 năm sau.

Trong quá khứ gần, Barcelona của Pep Guardiola từng ném không ít tiền vào thị trường chuyển nhượng chỉ để làm mới động lực và tham vọng. Ít nhiều họ cũng thành công cho đến khi chính HLV người Tây Ban Nha cảm thấy ông phải dừng lại để tự đốt lửa cho bản thân mình.

Chính vì thế, sẽ không thừa nếu người ta cảm thấy lo lắng cho Barcelona. Và trận tranh siêu cúp Tây Ban Nha với Sevilla sắp tới sẽ phần nào cho thấy Blaugrana còn “nhiệt” hay không.

May mắn cho Barcelona khi họ sẽ có được “thuốc thử” chất lượng. Sau khi vô địch Europa League, Sevilla đã đánh mất 2 ngôi sao sáng là Carlos Bacca và Aleix Vidal nhưng về cơ bản, họ vẫn giữ được bộ khung làm nên thành công ở mùa trước, trong đó quan trọng nhất là việc giữ chân được HLV Unai Emery.


Ngoài ra, Sevilla còn có các sự bổ sung rất hứa hẹn mang tên Ciro Immobile, Steven N'Zonzi, Mariano… Những tân binh này đủ giúp Sevilla giữ được sự cân bằng và tiếp tục tranh đua cho một mùa giải mới mà họ đặt nhiều tham vọng.

Nếu như Barcelona đã no nê danh hiệu thì Europa League chưa khiến Sevilla cảm thấy “thỏa mãn”. Cuộc đấu ở Tbilisi, Georgia vì thế là cuộc chiến của tham vọng. Barcelona cần chứng minh họ vẫn là một tập thể giàu tham vọng và sẵn sàng chinh phục… lại các danh hiệu đã có. Trong khi đó, Sevilla cần cho thấy họ có đủ tiềm lực để sở hữu tham vọng lớn ở mùa giải mới.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ABC_DEF1
Tắt luôn cho rồi đi !
vuduchaabc
Phải công nhận Sevilla là một đội bóng ổn định ! Năm này qua năm khác vẫn là một đối trọng xứng tầm với bóng đá châu Âu mặc dù hàng năm vẫn mất đi nhiều ngôi sao !!! Thật xứng tầm!!!
Fan Barca chính hiệu
1 khi có King Leo trong đội hình thì chuyện ăn 6 dễ như thỏ thoy
st1xteen
<3 Barca ăn 6 nào

ABC_DEF1

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/08/15 17:21
Năm sinh 1989

 

vuduchaabc

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/03/10 23:30
Năm sinh 1986

 

Fan Barca chính hiệu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/04/15 13:57

 

st1xteen

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/05/15 16:06
Năm sinh 1994