V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Siêu cúp TBN phiên bản mới chưa đá đã... vỡ mộng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Siêu cúp Tây Ban Nha phiên bản mới đã để lại nỗi thất vọng lớn dù các trận đấu chưa diễn ra.

SVĐ King Abdullah Sports, nơi diễn ra 3 trận đấu của siêu cúp TBN

Năm nay là lần thứ 36 siêu cúp Tây Ban Nha được tổ chức. Nhưng khác với truyền thống, sự kiện năm nay có sự cách tân rất lớn về thể thức. Thay vì chỉ có 2 đội bóng tham dự, LĐBĐ Tây Ban Nha đã chọn 4 đội bóng, tổ chức theo thể thức bán kết và chung kết. Cả 3 trận đấu đều được tổ chức tại Saudi Arabia.

Với thay đổi rất lớn này, LĐBĐ Tây Ban Nha hy vọng sẽ quảng bá được hình ảnh tới khu vực Tây Á, đồng thời tạo ra doanh thu lớn từ việc bán vé. Tuy nhiên, cho tới sát ngày siêu cúp TBN được tổ chức, các nhà tổ chức đã vỡ mộng.

Cụ thể, theo thông tin mới được tờ El Mundo Deportivo đăng tải, Valencia chỉ bán được vỏn vẹn 26 vé cho trận bán kết với Real Madrid. Trong khi đó, Atletico Madrid cũng chỉ bán được 50 vé cho CĐV nhà ở trận bán kết còn lại với Barcelona.

Hai ông lớn của bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid và Barcelona không đến mức bi thảm như vậy nhưng số lượng vé bán ra cũng ở mức rất thấp so với kì vọng. Cụ thể, Kền kền đã bán được 700 vé, trong khi Barcelona chỉ bán được 300 vé.

Tính ra, số lượng vé bán ra chưa lấp đầy 9% số ghế của SVĐ King Abdullah Sports, nơi diễn ra siêu cúp Tây Ban Nha 2019-20. NHM bóng đá Tây Ban Nha không muốn bỏ ra số tiền lớn (khoảng 1 nghìn bảng) để tới Saudi Arabia theo dõi các trận đấu này.

BTC siêu cúp TBN rất lo ngại bởi 2 trận bán kết sẽ diễn ra vào các ngày 8 và 9/1 tới. Giờ họ chỉ còn biết hy vọng NHM bóng đá Saudi Arabia sẽ quan tâm tới sự kiện này để tới sân theo dõi.

Trước đây, LĐBĐ Tây Ban Nha từng lên kế hoạch tổ chức các trận đấu La Liga trên sân cỏ nước Mỹ. Nhưng với những gì đang diễn ra với siêu cúp TBN, ý tưởng trên có vẻ sẽ bị nhiều người phản đối.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!