V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Serie A tính đá play-off để kết thúc mùa giải

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vincenzo Spadafora cho biết Serie A sẽ ấn định thời điểm trở lại vào ngày 28/5 tới.

Serie A sẽ chốt thời điểm trở lại thi đấu vào ngày 28/5 tới

Tuần trước, Chính phủ Italia đã cho phép các CLB Serie A trở lại tập luyện. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Serie A vẫn chưa thể chốt ngày trở lại thi đấu. Các sự kiện thể thao ở Italia vẫn bị cấm cho tới ngày 15/6.

Dự kiến, vào ngày 28/5 tới, Serie A sẽ chốt thời điểm trở lại thi đấu. Thông tin này đã được Bộ trưởng thể thao của Italia, ông Vincenzo Spadafora tiết lộ. Do phải chạy đua với thời gian nên Serie A phải cân nhắc mọi khả năng, trong đó có giải pháp đá play-off để hoàn tất phần còn lại. 

"Vào ngày 28/5 tới, chúng tôi sẽ quyết định ngày trở lại thi đấu của Serie A. Nếu mùa giải tiếp tục, chúng tôi sẽ phải tìm mọi cách để hoàn tất. Mọi giải pháp đều được cân nhắc, trong đó có cả phương án đá play-off", Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vincenzo Spadafora cho biết.

Hiện tại, dù đã trở lại tập luyện nhưng các CLB phải tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ Italia. Các cầu thủ chỉ có thể tập luyện theo hình thức cá nhân và thực hiện lệnh giãn cách để phòng chống dịch bệnh. Ban đầu, Serie A dự định để các CLB tập luyện theo nhóm từ ngày 18/5. Nhưng do công tác phòng bệnh chưa được chuẩn bị kĩ lưỡng nên kế hoạch này phải lùi lại.

Sau khi trở lại tập luyện, các CLB Serie A đã được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc Covid-19. Đã có nhiều trường hợp dương tính với virus nên kế hoạch tiếp tục mùa giải của Serie A bị ảnh hưởng khá lớn. Tuy vậy, các CLB đều quyết tâm hoàn tất phần còn lại của mùa giải này.

Nếu không đủ thời gian để hoàn tất phần còn lại của mùa giải, Serie A sẽ chọn giải pháp đá play-off để xác định đội vô địch, các suất dự cúp châu Âu và 3 suất xuống hạng. Đây được xem là giải pháp công bằng nhất trong thế bất khả kháng.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59