V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Serie A quyết định về kế hoạch Boxing Day

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Các trận đấu bóng đá trong dịp Boxing Day là truyền thống của bóng đá Anh và Serie A cũng đã muốn học tập…

Như đã biết, vào cuối năm, trong khi hầu hết các giải đấu đều nghỉ vào dịp Giáng sinh và Năm mới thì tại Anh, các trận đấu đỉnh cao vẫn diễn ra liên tục. Theo truyền thống, Premier League luôn có một vòng đấu diễn ra vào ngày 26/12 – Ngày Lễ tặng quà, như một hình thức “giữ lửa” cho các CĐV.

Cho dù các CLB của Anh có than phiền về lịch thi đấu thì với BTC, họ có thành công nhất định khi các CĐV vẫn đến sân rất đông.

Đó là lý do Serie A có ý định học tập theo cách tổ chức này. Mùa giải 2018/19, BTC giải bóng đá hàng đầu Italia đã thử nghiệm tổ chức 1 vòng đấu vào ngày 26/12, để rồi, sau thời gian đánh giá, rút kinh nghiệm, họ quyết định từ bỏ ý tưởng này.

Theo tờ Corriere della Sera đưa tin, BTC Serie A đánh giá đây là “một trải nghiệm thất bại”.

Lý do chủ yếu được xác định là các đơn vị giữ bản quyền truyền hình không bán được quảng cáo trong thời gian này. Việc các CLB ra sân vào ngày 26/12 rồi nghỉ Đông trong tháng 1 càng khiến phía truyền hình khó khăn hơn.

Quyết định bỏ ý tưởng đó đồng nghĩa với việc mùa giải 2019/20 sẽ khởi tranh muộn hơn 1 tuần so với mùa này – ngày 24/8, và kết thúc ngày 24/5.

Không tổ chức các trận đấu trong dịp Boxing Day hẳn cũng sẽ được CLB Inter Milan chào đón, bởi mặc dù thắng Napoli 1-0 hôm 26/12 nhưng do các CĐV có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nên họ phải đá 2 trận trên sân nhà vào tháng 1 mà không có khán giả. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!