Tin tức

Scandal gây sốc của bóng đá Bồ Đào Nha

Thứ năm, 08/10/2015 09:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo trang Football Leaks, hai CLB Benfica và Sporting Lisbon đều vạch tội nhau tham nhũng.

Cụ thể, hai CLB Benfica và Sporting Lisbon có liên quan tới vô số các giao dịch mờ ám liên quan tới bên sở hữu thứ 3 và hối lộ trọng tài. Điều đáng nói, trong khi các “thế lực bên ngoài” đang cố gắng “sửa chữa” những hành vì này thì hai CLB hàng đầu của bóng đá Bồ Đào Nha lại giúp đỡ giới chức... vạch tội nhau.


Nhiều thông tin trên trang Football Leaks liên quan tới việc Sporting Lisbon “mờ ám” với bên sở hữu thứ 3 được cho rằng xuất phát từ Chủ tịch Benfica, Luis Felipe Vieira.
Ngược lại, Chủ tịch của Sporting Lisbon, Bruno de Carvalho đã nói với đài truyền hình TVI về việc Benfica thường “tặng quà” cho các trọng tài trước trận đấu.

UEFA cho phép các CLB chủ nhà tặng các món quà cho trọng tài với giá trị tối đa 183 euro nhưng ông Bruno de Carvalho cáo buộc Benfica đã chi tiêu 250.000 euro/năm để “tặng” trọng tài.

Ông cũng tiết lộ rằng mình đã nhận được một hộp quà từ người bí ẩn, tiết lộ rằng đây là món quà thường được Benfica tặng trọng tài. Bên trong là mô hình mặt Eusebio và lời mời tới nhà hàng sang trọng bậc nhất Lisbon.

Tuy nhiên, ông Bruno de Carvalho và các cộng sự cũng lo lắng vì có liên quan tới công ty Doyen Sports Investment Limited, bên sở hữu thứ 3, thường giúp họ mua cầu thủ (và đổi lấy phần lợi nhuận sau khi bán).

Hiện tại, Sporting Lisbon vẫn nợ Doyen Sports Investment Limited khoản “hoa hồng” từ việc bán Marcos Rojo cho M.U.

Tòa án thể thao sẽ đưa ra phán quyết với hai CLB trong tuần tới.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
rl11

rl11

Moderator
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/10 03:27
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 20:51
Năm sinh 1989