V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sau sự cố Lucas Moura, luật chơi cần thay đổi?

Thứ sáu, 03/07/2020 15:04
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trọng tài người Anh, Mark Clattenburg cho rằng luật chơi cần phải được điều chỉnh sau khi Tottenham bị từ chối bàn thắng ở trận đấu với Sheffield Utd.
Ở trận đấu muộn vòng 32 Premier League đêm qua, Tottenham đã phải nhận thất bại cay đắng 1-3 trên sân của Sheffield Utd. Sở dĩ nói vậy bởi ở trận đấu này, đã có tranh cãi nổ ra xung quanh bàn thắng bị từ chối của Spurs.


Tình huống Moura bị xác định để bóng chạm tay

Tình huống tranh cãi diễn ra ở phút 32, chỉ ít phút sau khi Sheffield Utd mở tỉ số. Harry Kane đã đánh bại thủ thành Henderson nhưng bàn thắng không được công nhận vì VAR xác định Lucas Moura đã để bóng chạm tay ở tình huống trước đó.

Điều đáng bàn là Lucas Moura do bị hậu vệ Sheffield Utd tác động đã ngã xuống sân và để bóng chạm tay. Đây là tình huống mất kiểm soát, không có lỗi chủ quan. Theo luật hiện tại, trọng tài đã xử lý đúng. Chính vì vậy, khi nói về tranh cãi này, trọng tài người Anh, Mark Clattenburg cho rằng FIFA cần phải điều chỉnh luật chơi.

"Dù muốn hay không, luật chơi sẽ được quan tâm sau trận đấu giữa Sheffield Utd và Tottenham. Sự cố ở trận đấu này đã chỉ ra vì sao luật dùng tay chơi bóng cần phải được điều chỉnh.

Lucas Moura bị Sander Berge huých từ phía sau và buộc phải ngã xuống sân. Cộng với tình huống vào bóng của John Egan, cậu ta chỉ còn cách ngã xuống và chạm tay vào bóng. Harry Kane sau đó đã tận dụng tình huống và ghi bàn.

VAR xác định Moura đã chạm tay vào bóng ở tình huống trước đó. Nhưng đó không phải lỗi của cậu ta. Tình huống này nằm ngoài tầm kiểm soát. VAR đã từ chối bàn thắng nhưng luật chơi cần phải thay đổi", trọng tài Mark Clattenburg nói về bàn thắng bị từ chối của Tottenham.

Việc bị từ chối bàn thắng gỡ hòa đã khiến Tottenham gặp vấn đề về tâm lý thi đấu. Họ chơi bế tắc và để Sheffield Utd ghi thêm 2 bàn thắng nữa ở hiệp 2. Mãi tới phút thi đấu chính thức cuối cùng, Harry Kane mới ghi được bàn thắng danh dự cho đội bóng Bắc London.

Với thất bại 1-3, Tottenham đã rơi xuống vị trí thứ 9 trên BXH với 45 điểm. Họ hiện kém 9 điểm so với top 4 nên hy vọng dự Champions League mùa tới ngày càng mong manh.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
Đúng là không nên thổi tình huống này
Và cả tình huống bàn 5-0 của MC nữa
Họ té xuống và chạm bóng liền chứ đâu có thời gian nằm nhìn bóng rồi vung tay chơi bóng !!!
WHAT THE FFFFF !!!

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990