V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sau World Cup, đội trưởng Peru lại tiếp tục thụ án

Thứ sáu, 24/08/2018 16:38
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đội trưởng đội tuyển Peru, Paolo Guerrero, lại tiếp tục phải thực hiện cấm thi đấu sau khi lệnh “ân xá tạm thời” hết hiệu lực…

Hơn 1 tháng sau khi kết thúc World Cup 2018 – giải đấu mà Paolo Guerrero được Tòa án tối cao Thụy Sĩ đồng ý tạm dừng lệnh cấm thi đấu để được tham gia, đội trưởng đội tuyển Peru đã lại phải tiếp tục thụ án. Quyết định “ân xá tạm thời” đó đã được Tòa án Liên bang rút lại khi vụ việc liên quan đến án cấm 14 tháng của anh chưa được giải quyết xong.

Quyết định rút lại được đưa ra vào hôm thứ Năm (23/8), nghĩa là, tiền đạo 34 tuổi này sẽ không được thi đấu cho CLB mới của anh ở Brazil, Internacional, khi phải chờ thêm quyết định từ Tòa án Thụy Sĩ.

"FIFA đã được lưu ý về quyết định của Tòa án Liên bang Thụy Sĩ trong việc chấm dứt quyết định ân xá tạm thời như một sự tôn trọng đối với với án phạt mà Tòa án thể thao đưa ra”, FIFA thông báo.

Theo đó, Tòa án Liên bang Thụy Sĩ  sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng khi Guerrero kháng án lệnh mà CAS dành cho anh – tăng án từ 6 tháng mà FIFA phạt lên 14 tháng.

Phía Tòa án chưa có thông báo chí tiết về vấn đề thủ tục.

Như đã biết, mẫu thử của Guerrero sau trận vòng loại World Cup với Argentina có dương tính với chất cocaine. Vì thế, anh bị cấm tham gia các trận play-off với New Zealand để giành vé tới Nga.

Các luật sư của anh đã viện dẫn rằng, đó là một tai nạn do khi anh uống trà cùng gia đình – loại trà truyền thống của Peru có một phần nhỏ chất cocaine, chứ không phải anh cố tình sử dụng chất kích thích.

Án phạt ban đầu FIFA dành cho Guerrero là 1 năm, sau đó được giảm xuống 6 tháng hồi tháng 12 vừa qua vì anh kháng án.

Tuy nhiên, vụ việc được đưa lên CAS hồi tháng 5 vừa qua khi Guerrero tiếp tục kháng án. Có điều, Ủy ban chống doping thế giới lại yêu cầu về một án phạt nặng hơn để có tính răn đe.

2 tuần sau khi CAS có quyết đinhk Tòa án Liên bang Thụy Sĩ cho rằng, Guerrero không nên bị từ chối một “cơ hội vinh quang trong sự nghiệp” khi Peru trở lại World Cup sau 36 năm chờ đợi.

Vì thế, Guerrero nhận lệnh “ân xá tạm thời”, được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Anh ghi 1 bàn trong chiến thắng 2-0 trước Australia, tuy nhiên, Peru vẫn bị loại vì thua Đan Mạch và Pháp cùng tỷ số 0-1.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!