Tin tức

Sau Công Phượng đến Tuấn Anh sang Nhật Bản

Thứ năm, 29/10/2015 12:19
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Nằm trong kế hoạch xuất khẩu cầu thủ của bầu Đức, nhiều khả năng tiền vệ Tuấn Anh và một số đồng đội trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ sang Nhật Bản thi đấu.

Phát biểu với truyền thông Việt Nam bầu Đức cho biết việc Tuấn Anh thi đấu ở Nhật là tốt cho cầu thủ này, vì môi trường bóng đá ở Nhật Bản rất chuyên nghiệp, phù hợp để Tuấn Anh phát triển. 


Trước khi đi đến quyết định này, bầu Đức và lãnh đạo CLB đã xem xét nghiêm túc đề nghị từ phía CLB Yokohama. Sang thi đấu ở Nhật Bản sẽ giúp cho cầu thủ mà bầu Đức đánh giá cao hơn cả Công Phượng có cơ hội trưởng thành để có thể cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Được biết, CLB Yokohama đã có quá trình hơn 2 năm dõi theo những bước đi của Tuấn Anh. Ngay từ năm 2013, đội bóng Nhật Bản đã biết đến Tuấn Anh khi U17 HAGL thi đấu tại giải Sanix Cup. Năm 2014 Yokohama cũng cử đại diện quan sát Tuấn Anh khi cầu thủ này cùng U19 Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản.

Sau khi từ chối đề nghị chuyển nhượng Tuấn Anh hồi đầu năm 2015 thì lúc này bầu Đức đã đồng ý để cho cầu thủ con cưng của mình sang Nhật. CLB Yokohama và bầu Đức đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về trường hợp của Tuấn Anh. 

Đội bóng phố Núi chỉ cho mượn 1 năm, rồi hai bên sẽ đàm phán tiếp khi kết thúc hợp đồng cho mượn. CLB Yokohama được cho là đang theo đuổi tiền vệ người Thái, Chanathip Songkrasin. Nếu Yokohama có được cầu thủ mang danh Messi Thái Lan và Tuấn Anh, chắc chắn trước mắt thương hiệu của đội bóng đang đá ở J.League 2 Nhật Bản sẽ được biết khuếch trương mạnh mẽ ở Việt Nam và Thái Lan.

CLB Yokohama được thành lập năm 1998 và đây là đội bóng cùng thành phố với Yokohama Farinos, đang đá ở J.League. Hiện tại, Yokohama đang đứng thứ 16 ở giải hạng Nhất với 45 điểm, sau 38 vòng đấu, hơn CLB Mito Hollyhock của Công Phượng 4 điểm. 

Trước khi có cơ hội sang Nhật Bản thi đấu, Tuấn Anh từng được HLV Wenger giới thiệu sang thử việc tại Olympiacos. Nhưng do chấn thương nên tiền vệ này đã đánh mất cơ hội thử sức ở châu Âu. 

Ngoài ra theo kế hoạch, ngày 31/10 tới, Công Phượng và đại diện CLB HAGL sẽ sang Nhật Bản chốt hợp đồng với CLB Mito Hollyhock.
Bình An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Ao-Thuat-Gia
Thằng e này chắc có tuơng lai sáng nhất lò HAGL chứ kô phải Messi VN
ohgoaloh
các món triệu usd đây sao Bầu Đức????????
2

Ao-Thuat-Gia

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/06/15 20:14

 

ohgoaloh

Siêu sao
Số bài gửi 8107
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 26/09/15 18:39
Gửi bài lần cuối 19/10/2016 17:28
Năm sinh bvb