V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sau Barca và Atletico, đến lượt Real thông báo giảm lương

Thứ năm, 09/04/2020 11:46
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Real Madrid là đội bóng tiếp theo tại La Liga thông báo cắt giảm lương cầu thủ.
Cầu thủ Real Madrid tình nguyện giảm 10-20% tiền lương

Tây Ban Nha hiện đang là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới và lớn nhất châu Âu. Tính đến nay, xứ bò tót đã có gần 150 nghìn trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi số ca tử vong đã gần chạm mốc 15 nghìn. Các giải đấu bóng đá vẫn đang trong thời gian tạm ngưng và chưa hẹn ngày trở lại.

Do những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, doanh thu của các đội bóng bị ảnh hưởng rất nặng nề. Trong bối cảnh đó, Barcelona và Atletico Madrid là 2 đội bóng đầu tiên tại Tây Ban Nha xác nhận cắt giảm 70% lương cầu thủ để có kinh phí duy trì hoạt động. Mới đây, CLB Real Madrid cũng vừa có thông báo về việc cắt giảm lương.

Theo đó, toàn bộ cầu thủ đội 1 cùng huấn luyện viên của 2 đội bóng đá và bóng rổ Real Madrid đã tình nguyện giảm từ 10-20% tiền lương trong năm nay. Mục đích của quyết định này là nhằm giúp đỡ các nhân viên của CLB. Trên trang chủ, Los Blancos thông báo:

“Trên tinh thần tự nguyện, tất cả cầu thủ đội 1 cùng huấn luyện viên của 2 đội bóng đá và bóng rổ Real Madrid đã đồng ý cắt giảm 10 đến 20% tiền lương trong năm nay. Quyết định này đã được thông qua bởi các cầu thủ, huấn luyện viên và toàn bộ thành viên, với mục đích giúp đỡ các nhân viên khác trong CLB.

Ngoài ra, biện pháp này còn nhằm đóng góp vào mục đích kinh tế trong bối cảnh CLB bị sụt giảm doanh thu trong những tháng tới. Đây là hậu quả từ việc các hoạt động thương mại không thể diễn ra và gần như tê liệt trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

Real Madrid rất tự hào về các thành viên trong đại gia đình cũng như các giá trị văn hóa lâu bền của CLB. Điều đó càng có ý nghĩa đặc biệt hơn trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. Bên cạnh đó, Real cùng các đối tác và CĐV muốn lan tỏa tình yêu cũng như tinh thần đoàn kết đến tất cả những ai phải gánh chịu hậu quả trực tiếp của dịch bệnh, đặc biệt là những người đã mất đi thành viên trong gia đình hay người mà họ yêu thương”. 

Đáng chú ý, thông báo này được đăng tải không lâu sau khi một ngôi sao của Real Madrid là Toni Kroos lên tiếng phản đối việc cắt giảm tiền lương của cầu thủ. Phát biểu trên SWR Sport Podcast, tiền vệ người Đức cho hay, anh cùng các đồng nghiệp nên nhận đầy đủ lương, sau đó dùng tiền cho mục đích cộng đồng hay ủng hộ các tổ chức y tế thay vì để tiền rơi vào túi CLB hay các ông chủ giàu có. Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!