V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sau 5 năm, điều Pep nói thành sự thực?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
5 năm trước, Pep Guardiola từng nói một điều, và điều đó hiện đang xảy ra với ông và Manchester City đúng thời điểm hiện tại...

Kết thúc vòng 8 Premier League mùa giải 2019/20, Liverpool đang độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng với thành tích toàn thắng (24 điểm). Nhờ đó, họ sớm tạo được cách biệt 8 điểm hơn nhà ĐKVĐ Manchester City.

Ở vòng này, Liverpool thắng kịch tính Leicester City 2-1, còn Man City sụp đổ ngay trên sân nhà (0-2) trước Wolves.

Sau một trận thua sốc, thật may cho HLV Pep Guardiola là đến lịch thi đấu cho các ĐTQG nên ông cùng các cộng sự có thời gian để giải quyết vấn đề, tìm cách bắt kịp Liverpool.

Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc nhiều vào Liverpool, bởi với cách biệt 8 điểm, bắt kịp họ dường như là điều không thể. Kopties hoàn toàn có quyền mơ đến chức vô địch ở mùa giải này, đặc biệt là dựa trên những gì mà Pep viết trong cuốn sách của ông năm 2014 – “Bí mật của Pep”.

Trong một đoạn trích, Pep nói rằng, chức vô địch quốc gia được giải quyết ở 8 vòng đấu cuối nhưng nó cũng sẽ mất sau 8 vòng đấu đầu tiên. Dựa trên logic đó, Man City xác định mất Premier League mùa giải này?

Đoạn trích viết: “’Nó hơi giống một công thức’, Pep nói, ‘Các danh hiệu VĐQG được quyết định ở 8 vòng đấu cuối, nhưng chúng cũng có thể mất sau 8 vòng đầu’. Kinh nghiệm đã dạy ông ấy điều quan trọng của việc không để thua trong 2 tháng đầu mùa. Chắc chắn rồi, bạn có thể mất vài điểm, nhưng không thể quá nhiều. 2 hoặc 3 điểm, cùng lắm là 4, kém đối thủ là tất cả những gì đội bóng cần giữ được sau 8 trận. Nhờ đó, bạn vẫn còn chỗ để tính toán. Sau đó, trong cuộc đua, bạn vẫn ở vị trí có thể thắng, để cho thấy đội bóng bạn xây dựng. Tất nhiên, bạn cũng không thể để vấp ngã. Đây là giai đoạn mà đội bóng của bạn cần gạt bỏ lo lắng, căng hết sức mình cho chiến thắng. Ít nhất thì đó là lý thuyết”. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!