V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sao Man City hầu tòa vì bùng tiền lương của bảo mẫu

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Một người giúp việc đã đâm đơn kiện tiền vệ Riyad Mahrez của Man City vì tội quỵt tiền lương.
Image result for tiền vệ Riyad Mahrez 2019 man city sad

Người giúp việc này tên Catalina Miraflores, 52 tuổi và là người Philippines. Bà bắt đầu làm bảo mẫu cho gia đình của Riyad Mahrez từ tháng 3/2018 và đã rời London sang Manchester khi cầu thủ này chuyển sang đầu quân cho CLB Man City. 

Theo hợp đồng, bà Miraflores sẽ làm việc 5 ngày trong tuần với mức lương 12 bảng/giờ kèm thêm các phụ phí nếu làm ngoài giờ. Công việc của bà là trông hai con gái nhỏ của vợ chồng Mahrez và làm các việc nhà khác. 

Khoảng thời gian đầu khi sống ở London, Mahrez vẫn trả lương bình thường cho bà Miraflores. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang Manchester, anh đã không chịu trả đủ tiền cho người bảo mẫu này và buộc bà phải đâm đơn kiện lên tòa án ở thành phố Manchester.

Tổng số tiền mà bà Miraflores đáng lẽ được nhận là 7.146 bảng, bao gồm 3.000 bảng tiền lương cứng cho 5 tuần làm việc (12 bảng/giờ) và 4.146 bảng tiền làm thêm ngoài giờ cũng như các khoản phụ phí khác. Bà đã phải tự bỏ tiền túi ra để chi trả cho tiền thức ăn hay phí taxi đi lại. Tuy nhiên, Mahrez chỉ trả cho bà hơn nửa số tiền này.

Image result for Catalina “Cathy” Miraflores

“Anh ta là một gã hà tiện. Tôi đã làm việc vô cùng, vô cùng chăm chỉ để kiếm tiền nhưng anh ta không chịu trả đủ lương cho tôi. Tôi chẳng biết phải làm gì nữa. Tôi không phải làm việc từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối nữa mà là 24 tiếng mỗi ngày. Mahrez kiếm được 200.000 bảng mỗi tuần. Tôi không hề muốn làm tổn hại đến danh tiếng của bất kỳ ai. Tôi chỉ muốn nhận lại tiền của tôi”, Miraflores bức xúc chia sẻ. 

Sau khi bà Miraflores đâm đơn kiện, vợ chồng Mahrez cũng đã nhận được quyết định cuối cùng của tòa án. Theo đó, anh sẽ phải trả cho người bảo mẫu này số tiền 3.612 bảng kèm 150 bảng tiền bồi thường. Tiền vệ người Algeria cùng vợ sẽ có thời gian từ giờ đến ngày thứ 5 để hoàn thành lệnh phạt nói trên. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!