V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sao Atletico đồng ý giảm lương giúp 430 nhân viên

Thứ sáu, 03/04/2020 10:47
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Các cầu thủ Atletico Madrid đã đồng ý cắt giảm 70% tiền lương để giúp 430 nhân viên hậu cần của CLB giữa đại dịch Covid-19.
Cầu thủ Atletico chung tay giúp CLB vượt dịch Covid-19

Trước khi đi đến thỏa thuận trên, Atletico Madrid đã nộp hồ sơ xin ERTE (tạm dịch là sa thải nhân viên tạm thời) nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19 gây ra. Trong trường hợp được thông qua ERTE, các công ty được sa thải nhân viên hoặc cắt giảm đến 70% tiền lương của họ.

Đội bóng nam, đội bóng nữ, Atletico Madrid B và ban huấn luyện của CLB đã ký vào thỏa thuận cắt giảm lương nội bộ. Đáng chú ý, thỏa thuận này có hai điều khoản dựa vào cách mùa giải 2019-2020 kết thúc ra sao.

Đầu tiên, tất cả các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện - kỹ thuật viên của ban huấn luyện cắt giảm 70% tiền lương trong suốt thời gian Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp. Số tiền cắt giảm này sẽ giúp Atletico Madrid bổ sung tiền lương cho các nhân viên chịu ảnh hưởng của ERTE.

Thứ hai, tùy theo mức độ khủng hoảng, các cầu thủ và ban huấn luyện Atletico Madrid sẽ đóng góp 50% tiền lương của 430 nhân viên hậu cần của CLB. Một nửa còn lại do hội đồng quản trị CLB, bao gồm CEO và ban giám đốc đóng góp. 

Atletico Madrid là CLB thứ 2 ở La Liga thông báo cắt giảm lương trong tuần này. Trước đó, Barcelona cũng xác nhận họ đã đạt thỏa thuận cắt giảm 70% tiền lương của các thành viên đội một.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!