Tin tức

"Sa thải Ranieri là quyết định... công bằng"

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trái với dư luận, cựu HLV Arsenal, George Graham đã đưa ra quan điểm khác về quyết định sa thải Claudio Ranieri của Leicester City.

Đề tài được báo giới Anh bàn tán nhiều nhất trong 5 ngày qua là quyết định sa thải HLV Claudio Ranieri của Leicester. Rất nhiều nhân vật quan trọng của bóng đá Anh đã lên tiếng chỉ trích Leicester vì quyết định quá phũ phàng và tàn nhẫn với người đã giúp họ tạo nên câu chuyện lịch sử ở mùa giải trước.

Tuy vậy, vẫn có những quan điểm trái ngược. Trong đó, phải kể tới phân tích của cựu HLV Arsenal, ông George Graham.

Do đã từng đối mặt tình cảnh tương tự sau khi giành chức vô địch Premier League nên nhà cầm quân này đã nhấn mạnh tới sự chuẩn bị không tốt của HLV Claudio Ranieri. Bởi vậy, ông cho rằng quyết định của Leicester là sự công bằng.

Dưới đây là quan điểm của George Graham.

"Cá nhân tôi không bất ngờ khi Ranieri bị sa thải. Đó đơn giản là quyết định mang tính kinh đoanh và lợi ích. Nói bất công cũng đúng thôi. Nhưng hãy nhìn xem! Ranieri là HLV giúp Leicester vô địch Premier League mùa trước. Còn vừa qua, ở màn tiếp đón Liverpool, họ đứng ở nhóm cầm đèn đỏ. Làm sao họ có thể chấp nhận điều đó xảy ra.

Nếu bạn là Giám đốc điều hành của 1 công ty có thu nhập khoảng 5 tỷ bảng mỗi năm nhưng đột nhiên thua lỗ, bạn sẽ bị sa thải là điều chắc chắn. Ở đây không có sự khác biệt đáng kể.

Đúng là Claudio đã làm được điều tuyệt vời ở mùa giải trước. Nhưng tôi phải nhấn mạnh rằng Leicester đã có sự chuẩn bị tốt về nhân sự trước khi bổ nhiệm Claudio. Họ đã có những cầu thủ chất lượng với mức giá rất rẻ.

Còn năm nay, họ rõ ràng không có sự chuẩn bị tốt cả về tâm lý cũng như nhân sự. Làm cách nào để họ có thể không trượt dài trên BXH? Nhiệm vụ của HLV là không để điều đó xảy ra.

Tôi từng đối mặt tình cảnh tương tự ở Arsenal vào năm 1989. Khi đó, sau khi vô địch, các đối thủ đều chống lại chúng tôi. Mùa trước, nhiều người muốn Leicester đăng quang. Và giờ, họ lại muốn đánh bại họ. Chúng tôi tốt hơn Leicester là đã về đích thứ 4 ở mùa giải sau đó. Đấy đã là 1 thành tích rất tệ. Nhưng tôi đã làm mới đội bóng và trở lại ngai vàng vào năm 1991. Bạn phải có sự chuẩn bị và đó là công việc của HLV.

Leicester không có sự chuẩn bị đủ tốt cho hàng tá yêu cầu của mùa giải này và kết quả của họ đã chứng minh. Thế nên tôi nghĩ quyết định sa thải là công bằng".

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!