V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

SỐC: UEFA chống lưng cho Man City, PSG phá giá

Thứ bảy, 03/11/2018 17:51
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Theo tài liệu mật mà Der Spiegel vừa công bố, Man City và Paris SG đã được các quan chức UEFA “chống lưng” để lách luật công bằng tài chính.

Hôm qua, Der Spiegel đã công bố những tài liệu mới nhất do Football Leaks cung cấp. Ngoài dự án thành lập “siêu giải đấu” của các CLB lớn ở châu Âu, việc Man City và Paris SG được UEFA “chống lưng” trong những năm qua khiến giới mộ điệu bị sốc nặng.


Cụ thể, Gianni Infantino (chủ tịch FIFA hiện tại) đã đứng sau sửa đổi một số kết quả kiểm tra tài chính của cả Man City và Paris SG, qua đó đảm bảo các CLB này không vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) của UEFA cho dù chi tiêu rất nhiều tiền và liên tục phá giá trên thị trường chuyển nhượng.

Man City và Pari SG đã vi phạm nghiêm trọng FFP trong 2 mùa giải 2011-12 và 2012-13, khi thua lỗ đến 150 triệu bảng. Con số này vượt xa những gì UEFA cho phép. Tuy nhiên, UEFA chỉ đưa ra án phạt tiền thay vì cấm 2 CLB trên tham dự các cúp châu Âu như luật định.

Theo Football Leaks, có đến 84% thu nhập thương mại của Man City là “ảo” vì đến từ chính chủ sở hữu của họ ở Abu Dhabi. Ngoài ra, UEFA cũng cho phép đội chủ sân Etihad giấu khoản tiền 30,74 triệu bảng phải nộp phạt trong báo cáo tài chính hàng năm.

Sở dĩ UEFA chịu nhún nhường vì ông chủ của Man City, Khaldoon Al Mubarak đe dọa sẽ “bỏ ra 30 triệu bảng thuê 50 luật sư giỏi nhất thế giới để kiện họ trong 10 năm tới” nếu họ bị cấm tham dự Champions League.

Tương tự như vậy với Paris SG, đội bóng thuộc quyền sở hữu của hoàng gia Qatar. Cựu chủ tịch UEFA, Michel Platini cũng giữ vai trò quan trọng giúp Man City và Paris SG “lách luật”.

Hiện tại, cả Man City và FIFA (đại diện cho Gianni Infantino) đều đã lên tiếng bác bỏ thông tin mà Der Spiegel đưa ra.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
bagakio
Bỏ ra 30 triệu bảng thuê 50 luật sư giỏi nhất thế giới để kiện họ trong 10 năm sẽ lợi hơn nhiều là bị mất suất C1 trong 1 năm. Đúng quá còn gì.
5

bagakio

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 25/01/11 16:41