V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

SỐC: Trọng tài cướp trắng HCV của đoàn Việt Nam

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Các trọng tài tại SEA Games 30 một lần nữa gây tranh cãi khi thay đổi kết quả khiến đoàn thể thao Việt Nam mất trắng tấm HCV ở môn Cử tạ sáng nay.

Ở hạng cân 71 kg nữ môn cử tạ, lực sĩ Nguyễn Thị Vân cạnh tranh quyết liệt với lực sĩ Kristel Macrohon của chủ nhà Philippines.

Ở lượt cử đẩy thứ hai, Macrohon nâng thành công mức tạ 120kg. Tuy nhiên, kết quả này không được các trọng tài công nhận vì lực sĩ của nước chủ nhà đã phạm quy. Trong khi đó, Nguyễn Thị Vân nâng thành công mức tạ 122kg và vượt lên dẫn trước 5kg!

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, các trọng tài đã thay đổi quyết định và công nhận Macrohon đẩy thành công 120kg. Ở lượt cử cuối cùng, lực sĩ của Philippines thừa thắng xông lên, nâng thành công mức tạ 123kg để dẫn ngược lại Nguyễn Thị Vân 2kg.

Lúc này, Nguyễn Thị Vân đã mất tâm lý vì bị xử ép. Cô đăng ký mức tạ 125kg và thất bại ngay ở phần nâng lên ngực. Tổng cử cuối cùng Nguyễn Thị Vân chỉ đạt 214kg, kém Macrohon 2kg và đành nhận HCB.

Sau thất bại, Nguyễn Thị Vân đã bật khóc nức nở. Ông Đỗ Đình Kháng cho rằng giám sát đã thiên vị đội chủ nhà. Trong cử tạ, ngoài 3 trọng tài trực tiếp chấm lỗi của các lực sĩ còn có giám sát là người có quyền quyết định cuối cùng. 



Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Chimgokien
Đầu tiên hãy trách mình ở 2 lần cử giật đầu tiên bị thất bại đi. May mắn lần thứ ba mới cử được, thế nên hết cơ hội nâng mức tạ lên, chịu thua VĐV chủ nhà ở phần cử giật. Sang phần cử đẩy ở thế phải thắng nên tâm lý mới nặng nề. Thôi cố gắng ở seagame 31 tại VN.
6
namhaixd
ao làng

Chimgokien

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/08/09 11:16

 

namhaixd

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/11/13 10:04
Năm sinh 1981