Tin tức

SỐC: Hội CĐV Real Madrid ở Iraq bị khủng bố

Thứ bảy, 14/05/2016 07:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong trận đấu với CLB Deportivo vào tối nay, các cầu thủ Real Madrid sẽ đeo băng đen trên cánh tay để thể hiện sự tôn trọng tới các CĐV của đội bị thảm sát tại Iraq mới đây.

Hiện trường quán cafe xảy ra vụ tấn công

Ít nhất 12 người thiệt mạng, 25 người khác bị thương sau khi các chiến binh Hồi giáo IS xả súng và ném lựu đạn vào một quán café, nơi mà các CĐV của Real Madrid đang tụ họp. Vụ việc xảy ra tại Balad, một thị trấn cách Thủ đô Baghdad khoảng 80km về phía Bắc. Các CĐV hẹn nhau tại quán café để xem lại những trận đấu của Real Madrid.

Những kẻ tấn công, được ngụy trang bởi đồng phục an ninh và có vũ trang, được cho là thực hiện các hành động tàn bạo này với lý do là “không thích bóng đá” và cho rằng, đó là chống Hồi giáo.

Ziad Subhan, Chủ tịch Hội CĐV Real Madrid tại Balad, cho biết trên AS: “Một nhóm khủng bố Hồi giáo từ ISIS đã vào quán café, trang bị AK-47 và bắn nói thêm: “Họ không thích bóng đá. Họ cho rằng đó là chống Hồi giáo. Họ thực hiện những cuộc tấn công như thế này. Đây là một thảm kịch khủng khiếp”.

Tuyên bố từ phía Real Madrid cho biết: “CLB rất lấy làm tiếc vì cuộc tấn công khủng bố xảy ra ở Iraq … Một nỗi buồn sâu sắc và CLB gửi lời chia buồn tới những người thân và bạn bè của các nạn nhân. Real Madrid cảm thông và sát cánh cùng toàn thể người dân Iraq, những người phải chịu bất công quá nhiều vì bạo lực cực đoan.

“Các cầu thủ Real Madrid sẽ đeo băng đen trên cánh tay ở trận đấu sắp tới như một dấu hiệu để tưởng nhớ và tôn trọng dành cho các nạn nhân”.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
lamthitrua
Chúng mà sang việt nam ta cđv MU nó đập chết. vì họ quá đông
FanReal-Mu
Thế giới giờ như CC, tụi IS như vậy mà ko giết hết đi, còn để tụi nó có địa bàn riêng để tăng cuờng sức mạnh nữa chứ.

lamthitrua

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/09/15 12:33
Năm sinh 1988

 

FanReal-Mu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/05/15 08:19
Năm sinh 1991