V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

SỐC: Hà Nội FC mất suất dự cúp châu Á 2020

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Do không đáp ứng đủ yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nên Hà Nội FC sẽ vắng mặt ở các giải cúp châu Á vào năm 2020.

Hà Nội FC gây tiếng vang lớn cho bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục. Sau khi bị loại khỏi AFC Champions League 2019, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm thi đấu xuất sắc ở AFC Cup 2019 khi lọt vào tới trận chung kết liên khu vực.

Ở 2 trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, Hà Nội FC chơi trên chân trước 4.25 SC của Triều Tiên, nhưng đại diện của Việt Nam lại tận dụng cơ hội không tốt nên tan mộng vào chung kết toàn khu vực vì luật bàn thắng trên sân khách.

Mặc dù thi đấu rất tốt ở AFC Cup 2019 nhưng Hà Nội FC sẽ không có cơ hội để tái hiện thành tích này ở năm 2020. Theo đó, đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ không được dự các cúp châu Á ở mùa 2020, trong đó có AFC Champions League và AFC Cup.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, những đội bóng Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục thì phải có đội tham dự đủ ở các giải trẻ trong một năm. Hà Nội FC không đáp ứng được điều kiện này vì không có đội tham dự giải U15 quốc gia 2019.


Hà Nội FC mất suất dự AFC Champions League, cơ hội được trao cho TPHCM - đội giành ngôi Á quân V-League  2019. Trước Hà Nội FC, Quảng Nam cũng mất suất dự AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!