V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

SỐC: CLB Premier League không còn tiền trả lương

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tân giám đốc điều hành CLB West Brom, Mark Jenkins đã tiết lộ thông tin gây sốc về tình hình tài chính của đội bóng trong 12 tháng qua và hiện giờ không còn tiền chi trả các khoản lương.
Mark Jenkins, người vừa về lại West Brom làm giám đốc điều hành (rời đi cuối năm 2016) tháng trước đã công bố thông tin gây chấn động về tình hình tài chính của CLB. Theo Jenkins, những sự đầu tư của cựu chủ tịch John Williams cùng cựu giám đốc điều hành Martin Goodman (đều bị sa thải) đã khiến CLB rơi vào tình trạng thấu chi (hiểu nôm na là chi vượt số tiền thực có) lần đầu tiên sau hơn 10 năm.

Jenkins, giám đốc điều hành của West Brom

Trong báo cáo tài chính, West Brom đạt doanh số tăng 40,3% (lên 137,9 triệu bảng) và lợi nhuận trước thuế tăng từ 1 triệu bảng lên 39,6 triệu bảng ở mùa 2016/17. Dù vậy, Jenkins cũng nhìn nhận rằng sẽ có “những thâm hụt lớn vào năm sau” bởi các khoản lương, phí chuyển nhượng, phí mượn cầu thủ đều ở mức kỉ lục trong khi quá khó để tìm giải pháp với tình trạng hiện tại của CLB (xếp bét bảng Premier League).

“Tôi cần phải thành thật là khi trở lại đã rất sốc trước những gì mình tìm được trong các quyết định đã được đưa ra. Nếu tôi ở lại thì đội ngũ điều hành đã phải vận hành khác và những quyết định cũng khác đi”, Jenkins thất vọng.

Theo tiết lộ của Jenkins, hiện West Brom đang phải đấu tranh với chính sách STCC (Short Term Cost Control – kiểm soát chi phí ngắn hạn) của Premier League. STCC yêu cầu các đội bóng không được tăng quỹ lương quá 7 triệu bảng mỗi mùa. Tuy nhiên, Jenkins cho biết West Brom đã đạt định mức tối đa của STCC và hiện không còn tiền chi trả cho các khoản lương nữa.

Tình hình của West Brom đang hết sức bi đát. Họ đang đứng thứ 20 trên BXH Premier League, kém vị trí an toàn tới 10 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 7 trận đấu. Nếu phải xuống hạng, khả năng The Baggies sụp đổ là rất lớn khi sẽ buộc phải “bán máu” ồ ạt và tình hình tài chính mùa tới chắc chắn sẽ còn bết bát hơn rất nhiều khi đã mất đi tiền truyền hình béo bở từ Premier League.

Tương lai của West Brom bất định hơn bao giờ hết

Có thể kể đến thủ quân Jonny Evans sẽ ra đi với giá chỉ 3 triệu bảng (West Brom từng từ chối gần 20 triệu bảng trong tháng 1) theo điều khoản trong hợp đồng nếu West Brom xuống hạng. Gareth Barry và James Morrison, bộ đôi hưởng lương 80 nghìn bảng/tuần sẽ hết giao kèo vào cuối mùa. Grzegorz Krychowiak, người không có mấy đóng góp nhưng lại hưởng lương cao nhất, 110 nghìn bảng/tuần cũng trở lại PSG sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn. Claudio Yacob, Boaz Myhill lẫn Gareth McAuley, 3 trụ cột khác cũng sẽ đáo hạn hợp đồng vào mùa hè này.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Quy Quy đại nhân
Xuống hạng chắc rồi

Quy Quy đại nhân

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/10/17 09:26