V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sản xuất cầu thủ trẻ: M.U kém cả đội hạng 2

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man Utd chỉ đóng góp vỏn vẹn 6 cầu thủ cho các đội trẻ nước Anh ở đợt tập trung trong tháng 10 này.
Trong quá khứ, Man Utd từng rất tự hào với khả năng đào tạo cầu thủ trẻ. Thậm chí, họ còn được ví là cái nôi sản sinh ra nhiều tài năng trẻ sáng giá cho bóng đá Anh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, giá trị truyền thống của Quỷ đỏ đang dần biến mất.


Angel Gomes là 1 trong số ít cầu thủ Man Utd được các đội trẻ Anh triệu tập

Điều đó thể hiện rõ ở những đóng góp rất hạn chế của Man Utd cho các đội trẻ nước Anh ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, theo dữ liệu phân tích của YouthHawk, trong số 162 cầu thủ được triệu tập cho các đội trẻ nước Anh từ U16 cho tới U21 ở đợt tập trung lần này, M.U chỉ có vỏn vẹn 6 cái tên góp mặt.

Thậm chí, số đóng góp của Man Utd cho bóng đá trẻ nước Anh còn kém cả West Brom (7 cầu thủ), đội bóng đang chơi ở giải hạng 2 (Championship). Con số này hẳn sẽ khiến những nhà quản lý của Quỷ đỏ phải suy nghĩ.

Trái ngược với Man Utd, Chelsea lại được ví là "nhà sản xuất" cầu thủ trẻ cho bóng đá Anh khi đóng góp tới 23 cầu thủ. Tiếp đến là Man City (18 cầu thủ), Arsenal (16 cầu thủ).

Chỉ riêng 3 lò đào tạo trẻ này đã đóng góp 1/3 số cầu thủ cho các đội trẻ hiện tại của bóng đá Anh, từ U16, U17, U18, U19, U20 cho tới U21. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Everton (8 cầu thủ) và West Brom (7 cầu thủ).

Man Utd tệ là vậy song họ vẫn hơn Liverpool, đội bóng chỉ có 5 cầu thủ trẻ góp mặt ở đợt tập trung vừa qua. Trong top 10 còn có 3 đội bóng khác là Fulham (5), Middlesbrough (4) và Leicester (4).

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo