V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sơ đồ 4-4-2 đáng gờm của Barca với Vidal và Malcom

Thứ bảy, 04/08/2018 20:58
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Với việc chiêu mộ bộ đôi Malcom và Vidal, có vẻ HLV Ernesto Valverde đã tính tới phương án áp dụng sơ đồ 4-4-2 ở mùa giải 2018-19.
Chỉ sau thời gian ngắn đàm phán, Barcelona đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Arturo Vidal của Bayern Munich. Thương vụ này khiến nhiều người bất ngờ nhưng lại rất hợp lý đối với Blaugrana bởi trước đó, họ đã chia tay 2 tiền vệ là Andres Iniesta và Paulinho.


Với lối chơi giàu sức mạnh, Vidal được xem là sự thay thế rất tự nhiên cho Paulinho. HLV Valverde hoàn toàn có thể tiếp tục áp dụng sơ đồ tấn công 4-3-3 sở trường ở mùa giải tới.

Tuy nhiên, với việc chiêu mộ 1 cầu thủ có lối chơi chạy cánh sở trường như Malcom, HLV Valverde có vẻ đã tính tới phương án chuyển sang sơ đồ 4-4-2. Dưới đây là các phương án đội hình có thể sẽ được Barca sử dụng ở mùa giải tới.

Sơ đồ 4-4-2

Đây là sơ đồ đã được HLV Valverde sử dụng khá thường xuyên ở mùa giải trước, đặc biệt sau khi Barcelona chiêu mộ tiền vệ Philippe Coutinho. Công thức này bảo đảm được sự cân bằng cho Blaugrana khi Coutinho được đưa vào đội hình vốn đã có quá nhiều mũi công sắc bén.


Trong hè này, Barca tiếp tục vung tiền mua Malcom, cầu thủ được đánh giá cao với tốc độ. Vì vậy, có khả năng lớn HLV Valverde đã tính tới phương án sử dụng sơ đồ 4-4-2.

Với sơ đồ này, Barca sử dụng 4 mũi công đến từ Nam Mỹ (Coutinho, Suarez, Messi, Malcom) nhưng họ vẫn giữ được sự cân bằng với bộ đôi tiền vệ trụ giàu sức chiến đấu là Busquets và Vidal.

Sơ đồ 4-3-3 cân bằng

Đây là sơ đồ cũng thường xuyên được HLV Valverde áp dụng ở mùa giải trước. Ở đó, Coutinho được đẩy lên vị trí tiền đạo lệch trái, cùng Suarez và Messi tạo thành bộ 3 tấn công Nam Mỹ.


Để bảo đảm sự cân bằng, Barca cần 1 mẫu tiền vệ giàu thể lực như Vidal. Ngôi sao người Chile là sự thay thế tự nhiên cho Paulinho. Anh sẽ sát cánh bên Rakitic và Busquets ở hàng tiền vệ.

Sơ đồ 4-3-3 tấn công

Với sơ đồ 4-3-3, Barcelona có thể chơi tấn công bùng nổ khi đẩy Ousmane Dembele vào đội hình chính, đồng thời kéo Coutinho trở lại hàng tiền vệ. Đây cũng là công thức mà HLV Valverde đã từng thử nghiệm ở mùa giải trước sau khi chiêu mộ Coutinho.


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
bagakio
Đội hình Barca phải gọi là quá máu mặt. Điểm yếu duy nhất có lẽ chỉ là hậu vệ cánh phải thôi.
4

bagakio

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 25/01/11 16:41