V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sáng tỏ nghi án FIFA sửa phiếu bầu cho Messi

Thứ sáu, 27/09/2019 08:53
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo xác nhận của LĐBĐ Nicaragua, họ đã mắc sai lầm trong quá trình soạn thảo phiếu bầu giải The Best trước khi gửi tới FIFA.

Sau khi công bố giải "nam cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019" (The Best), LĐBĐ thế giới (FIFA) lập tức công khai danh sách phiếu bầu của các quốc gia trên toàn thế giới để bảo đảm tính minh bạch và rõ ràng. Tranh cãi đã xuất hiện khi đội trưởng của Nicaragua, Juan Barrera khẳng định không hề bỏ phiếu nhưng FIFA lại xác định anh đã chọn Messi, Mane và Ronaldo theo thứ tự lần lượt.

Từ cáo buộc trên, nhiều tờ báo nghi ngờ cuộc bình chọn của FIFA. Thậm chí một số cho rằng FIFA đã gian lận trong cuộc bình chọn để Lionel Messi thắng giải. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Ở vụ việc trên, LĐBĐ Nicaragua đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Cụ thể, vào hôm qua, LĐBĐ Nicaragua đã đưa ra thông báo khẳng định Juan Barrera không bỏ phiếu bình chọn giải The Best 2019. Thay vào đó, Liên đoàn này thừa nhận đã nhầm lẫn khi sử dụng tên và chữ ký của Barrera từ một bản hồ sơ cách đây 1 năm.

Trên thực tế, người bỏ phiếu bình chọn giải The Best 2019 với tư cách đội trưởng của đội tuyển Nicaragua là hậu vệ Manuel Rosas. Đây là cầu thủ mới được trao băng đội trưởng đội tuyển Nicaragua. LĐBĐ Nicaragua cho biết đã sa thải người mắc sai lầm nghiêm trọng này.

Trước đó, FIFA cũng đưa ra thông báo khẳng định đã kiểm tra lại phiếu bầu và xác định mọi thứ đều đúng như văn bản đã có chữ ký và dấu của LĐBĐ Nicaragua. Tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới yêu cầu LĐBĐ Nicaragua tự giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, FIFA còn lý giải nhiều vụ việc tranh cãi khác xung quanh lá phiếu bình chọn giải The Best 2019. Trong đó, phải kể tới việc 2 lá phiếu bình chọn cho Salah của HLV và đội trưởng ĐT Ai Cập bị hủy không rõ lý do. Theo FIFA, đây là 2 lá phiếu không hợp lệ vì chữ ký được in hoa và không có xác nhận của Tổng thư kí LĐBĐ Ai Cập.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
tengicungduoc
Lại bưng bít cho M10 và cho sự lạm quyền ở FIFA
9

tengicungduoc

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/06/17 15:37
Năm sinh 1950