V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ryan Giggs ngầm trách móc David Moyes

Thứ năm, 11/06/2020 10:04
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Ryan Giggs thừa nhận ông đã gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn David Moyes dẫn dắt Man Utd thay thế cho Sir Alex Ferguson.

Giggs và Moyes khi cả 2 còn làm việc ở M.U

Hiện Ryan Giggs đang dẫn dắt ĐT xứ Wales khá thành công. Ông cũng nhận được sự ủng hộ lớn từ LĐBĐ và người hâm mộ quê nhà. Cựu tiền vệ M.U chia sẻ ông đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm huấn luyện trong 2 năm làm trợ lý cho Louis van Gaal, nhưng trước đó đã gặp nhiều khó khăn dưới thời David Moyes.

David Moyes được bổ nhiệm dẫn dắt M.U  thay thế Sir Alex Ferguson từ Hè 2013. Khi đó, Giggs cũng đảm nhận vai trò trợ lý HLV kiêm cầu thủ. Dù vậy, Giggs cho rằng ông đã không được Moyes tạo điều kiện để tham gia vào công tác huấn luyện, trong khi cựu tiền vệ người xứ Wales lúc này đã có một khoảng cách nhất định với các cầu thủ M.U.

Giggs chia sẻ về khó khăn dưới thời Moyes ở M.U: "Có một chút khác biệt. Khi đó, tôi đã 39, 40 tuổi và có một khoảng cách nhất định với các cầu thủ. Tôi thực sự chẳng có điểm gì chung với các cầu thủ trẻ, nhưng chúng tôi vẫn là đồng đội của nhau và cùng chia sẻ phòng thay đồ. 

Tôi đã có giấy phép huấn luyện Pro Licence ở Thổ Nhĩ Kỳ khi Moyes mời tôi làm trợ lý HLV. Tôi nghĩ, đây có thể là mùa giải cuối cùng mà tôi thi đấu nên muốn tập trung vào nó, nhưng tôi cũng muốn nắm bắt cơ hội để thực hiện bước tiếp theo cho sự nghiệp.

Tuy vậy, thực sự thì tôi vẫn chỉ là một cầu thủ và gần như không tham gia vào công tác huấn luyện. Mối quan hệ của tôi với các cầu thủ khi đó cũng không thay đổi. Sau các cuộc họp, họ chỉ hỏi tôi cả đội sẽ làm gì hôm nay", huyền thoại xứ Wales nói thêm.

Dù vậy, triều đại của Moyes tại M.U kéo dài chưa hết một mùa giải. M.U đã bổ nhiệm Giggs làm HLV tạm quyền sau khi sa thải chiến lược gia người Scotland. Đến Hè 2016, Giggs rời M.U sau khi Mourinho thay thế Van Gaal tiếp quản Quỷ đỏ.

Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!