Tin tức

Michel Platini bị cấm 90 ngày: Tàn nghiệp

Thứ sáu, 09/10/2015 12:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tương tự như Sepp Platter, Chủ tịch UEFA Michel Platini cũng bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 90 ngày.
Quyết định mà Michel Platini cho là ‘hủy hoại danh tính’ của ông được Ủy ban đạo đức FIFA đưa ra vào đêm qua.Theo đó, Michel Platini bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 90 ngày để phục vụ công tác điều tra và chờ kết quả vụ việc ông nhận số tiền mờ ám 1,3 triệu bảng từ Chủ tịch FIFA Sepp Platter vào năm 2011.

Michel Platini giải thích đây là số tiền công có được nhờ ông làm tư vấn cho Sepp Platter từ năm 1998 -2002. Tuy nhiên ông không giải thích được vì sao mãi tận năm 2011 ông mới nhận số tiền 1,3 triệu bảng dù vào thời điểm 1998-2002 FIFA không hề gặp khó khăn tài chính như trước đó.

Không chỉ 90 ngày mà án phạt nói trên có thể được gia hạn thêm 45 ngày nữa. Án phạt khắc nghiệt này khiến Michel Platini không thể tham dự lễ bốc thăm VCK Euro 2016 tại quê nhà Pháp vào ngày 12/12 tới.

Đáng nói, án phạt nói trên gần như đánh sập cơ hội tranh chức chủ tịch FIFA (2/2016) của Michel Platini, cuộc đua mà ông được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất. Dường như không có bằng chứng bảo vệ mình nên Michel Platini thông qua luật sư của mình tuyên bố không kháng án.

Ngoài Blatter và Platini thì cả Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cũng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 90 ngày vì scandal tham nhũng và hối lộ.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!