V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Rimario lại tỏa sáng: Lột trần sự yếu kém của HAGL

Chủ nhật, 07/06/2020 14:47
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Việc Rimario Gordon lập cú đúp ngay trong trận ra mắt CLB Hà Nội khiến nhiều người một lần nữa đặt dấu hỏi về hệ thống và sức mạnh của HAGL.
Rimario là "hàng hiếm" ở V-League

HAGL tự hào với đội hình bao gồm nhiều cầu thủ tự đào tạo và lối chơi đẹp, nhưng màn trình diễn của họ trên sân lại hiếm khi đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ. Trong những năm gần đây, đội bóng phố Núi thường xuyên phải tham gia cuộc đua trụ hạng và chỉ có thể có vị trí an toàn ở giai đoạn cuối mùa giải.

Việc HAGL không thể bứt lên khiến nhiều người tiếc nuối xen lẫn nghi ngờ, bởi lẽ đội bóng này không thiếu tài năng. Có thời điểm, họ sở hữu bộ khung bao gồm các ngôi sao của tuyển Việt Nam, trải đều từ các tuyến như Văn Thanh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng.

Nếu như ở giai đoạn đầu lứa Công Phượng được đôn lên đá đội một, sự kém cỏi của HAGL có thể thông cảm được vì đội hình không có ngoại binh và thiếu kinh nghiệm. Nhưng đến khi chấp nhận thay đổi, HAGL vẫn thi đấu phập phù thì vấn đề của họ không đơn giản là do đội hình.

Trường hợp của Rimario Gordon là ví dụ điển hình cho thấy hệ thống của HAGL có vấn đề lớn. Chân sút người Jamaica đầu quân cho HAGL ở V-League 2018 và tịt ngòi trong suốt 13 trận đấu trước khi ngậm ngùi ra đi. Thế nhưng, khi chuyển đến Thanh Hóa, Rimario lập tức bùng nổ với 12 bàn thắng sau 19 trận đấu ở V-League 2019.

Đến hôm qua, mọi chuyện càng rõ ràng hơn khi Rimario tỏa sáng ngay trong trận ra mắt Hà Nội với cú đúp vào lưới chính HAGL. Nếu bàn thắng đầu tiên là một pha dứt điểm rất cơ bản, thì bàn thắng thứ hai cho thấy các tố chất tuyệt vời giúp Rimario trở thành ngôi sao tại V-League. Nhận bóng trong tư thế quay lưng với khung thành đối thủ, số 9 của Hà Nội đã sử dụng kỹ thuật, sức mạnh và tốc độ để loại bỏ 2 hậu vệ HAGL trước khi bẻ cổ chân đánh lạc hướng Bửu Ngọc để ghi bàn.

Rimario cho thấy anh không chỉ có thể trạng vượt trội mà còn có cả sự tinh tế. Một tiền đạo như thế không thể ghi bàn trong suốt 13 trận thì vấn đề không chỉ nằm ở anh, mà còn nằm ở hệ thống bao quanh anh. Cho dù Rimario từng thừa nhận anh chơi kém ở HAGL vì áp lực và thiếu may mắn, nhưng những màn trình diễn thực tế chỉ ra rằng hệ thống chiến thuật của đội bóng phố Núi chỉ có thể phù hợp với những con người họ đào tạo.

Văn Toàn và các ngôi sao tuyển Việt Nam cũng không thể giúp HAGL bứt lên

Quả thật, những chân sút ghi bàn tốt nhất của HAGL trong những năm qua đều là sản phẩm của họ, từ Minh Vương, Văn Toàn cho đến Công Phượng.

Không chỉ với cầu thủ, vấn đề của HAGL còn thể hiện với cả HLV/GĐKT, mà trường hợp sống động nhất chính là Chung Hae-soung. HLV người Hàn Quốc thất bại tại Phố Núi năm 2018, nhưng lập tức bay cao khi dẫn dắt TP.HCM, biến đội bóng này thành một thế lực mới tại V-League.

Việc Rimario hay Chung Hae-soung tỏa sáng rực rỡ khi rời khỏi HAGL trong khi đội bóng này vẫn vật lộn tại V-League đã lột trần sự yếu kém của họ, của hệ thống và triết lý mà bầu Đức dày công xây dựng nhiều năm qua. Đó có thể là hệ thống đẹp đẽ về lý thuyết, nhưng không hiệu quả vì không thích nghi với tình hình thực tế.

Để mạnh mẽ hơn, HAGL không những phải bổ sung thêm các nhân tố mới mà phải thay đổi cả một tư tưởng ăn sâu, bám rễ từ khi bầu Đức thành lập học viện JMG. Hoặc ngược lại, nếu HAGL không muốn thay đổi thì người hâm mộ họ nên chấp nhận thực tế đội bóng này chỉ nằm ở nhóm yếu của V-League, bất chấp việc họ có sở hữu bao nhiêu ngôi sao tên tuổi.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!