V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Real Madrid ghi bàn tệ thế nào ở La Liga?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu dựa trên sự phân tích qua những thống kê, vị trí thứ 4 của Real Madrid trên bảng xếp hạng La Liga là một… bất ngờ.

Kết thúc loạt trận cuối tuần qua, La Liga mùa giải 2018/19 đã đi được gần nửa chặng đường. Đây là một trong những mùa giải có sự cạnh tranh quyết liệt nhất, bởi 3 đội dẫn đầu hiện chỉ hơn kém nhau 3 điểm sau 17 vòng đấu. Trong khi đó, tuy kém Barcelona 8 điểm nhưng Real Madrid đá ít hơn 1  trận.

Lý do khiến cuộc đua kịch tính là bởi đến thời điểm này, cả Barca cũng để mất 14 điểm (hòa 4, thua 2). Nhưng trên khía cạnh bàn thắng và cách thể hiện, họ vẫn là đội thuyết phục nhất.

Ngược lại, Real Madrid gây thất vọng nhất, nếu đi sâu phân tích về bàn thắng, cách thức ghi bàn. Và vì thế, sẽ không ngạc nhiên nếu nói rằng, vị trí thứ 4 và Los Bancos hiện có là một… bất ngờ.

Theo những con số dựa trên phân tích về các trường hợp dẫn đến bàn thắng – phối hợp bóng sống, đá phạt góc, dàn xếp đá phạt và đá phạt trực tiếp, Real Madrid là đội kém nhất trong Top 5.

Đội bóng do 2 HLV Julen Lopetegui và Santiago Solari lần lượt dẫn dắt không ghi một bàn nào từ phạt góc, sút phạt hay dàn xếp đá phạt. Tỉ lệ ghi bàn trong các tình huống bóng sống của đội bóng Hoàng gia cũng là thấp nhất trong 5 đội dẫn đầu (0,08 bàn sau mỗi lần dứt điểm – bằng Alaves).

Alaves và Sevilla cũng không ghi bàn nào từ đá phạt trực tiếp nhưng họ lại trội hơn Real Madrid ở các khía cạnh khác.

Alaves là đội mạnh nhất trong các tình huống cố định. Họ mạnh trong cả khi được đá phạt cũng như khi chống đá phạt – chưa thủng lưới lần nào.

Truyền thống của Atletico Madrid cũng rất mạnh trong các tình huống dàn xếp, để đứng thứ hai (sau Alaves) trước mối pha đá phạt, thứ hai (sau Barcelona) ở tỉ lệ ghi bàn khi đá phạt góc.

Các học trò của HLV Diego Simeone ghi bàn đa dạng nhất (cả 4 khía cạnh đều có thể ghi bàn), trong khi Barca cũng có 1 mảng không ghi bàn nào là dàn xếp đá phạt. Atletico và Barca có tỉ lệ sút phạt trực tiếp ghi bàn cao nhất.

Trong khi đó, Sevilla, với dàn cầu thủ khá chất lượng và tấn công tốt, tỉ lệ ghi bàn sau các pha bóng sống chỉ đứng sau Barca. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!