Tin tức

Real Madrid cần phải “liều” hơn?

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Không phủ nhận, HLV Rafa Benitez đã mang tới tín hiệu tích cực tốt cho hàng phòng ngự của Real Madrid nhưng có lẽ, ông vẫn mạo hiểm hơn nếu muốn giúp Los Blancos thành công...

Không dưới một lần trong mùa giải này, HLV Rafa Benitez lên tiếng khẳng định sẽ chú trọng hơn tới hàng phòng ngự của Real Madrid. Thực tế, cho tới thời điểm này, ông thày người Tây Ban Nha đã làm tốt nhiệm vụ đó khi mới chỉ để lọt lưới đúng 2 bàn (ít nhất La Liga).


Mặc dù vậy, chính sự cẩn trọng ấy của Rafa Benitez đôi khi lại gây tác dụng ngược. Tiêu biểu như trận gặp Atletico Madrid vừa qua.

Với sơ đồ 4-3-3, Real Madrid đã thi đấu khá tốt trong hiệp 1. Họ cầm bóng 60% và có được bàn thắng dẫn trước của Karim Benzema. Nhưng sang hiệp 2, Los Blancos chỉ cầm bóng... 46%. Con số ấy phần nào cho thấy tư tưởng thận trọng của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, phút 77, ông đã rút Karim Benzema để tăng cường Kovacic cho hàng tiền vệ. Mặc dù vậy, ý đồ phòng ngự của Rafa Benitez đã thất bại. Việc Real Madrid lùi sâu giúp cho Atletico Madrid dồn lên vào có được bàn thắng ở phút 83 của Vietto.

Sau trận đấu, tiền đạo Karim Benzema đã nhìn thấy vấn đề của CLB: “Real Madrid đã thi đấu tốt trong hiệp 1 nhưng chúng tôi vẫn gặp không ít khó khăn vì Atletico Madrid chủ trương lùi sâu. Sang hiệp 2, chúng tôi không thể cầm bóng, vì vậy không thể có thêm bàn thắng. HLV Rafa Benitez thay tôi bởi muốn bảo toàn tỷ số. Ông ấy muốn toàn đội tham gia phòng ngự nhiều hơn”.

Tất nhiên, mỗi HLV có một tư tưởng chiến thuật riêng. Do đó, không thể xem việc thúc học trò lùi sâu về phòng ngự là sai lầm của Rafa Benitez. Chỉ có điều, với CLB có tiềm lực mạnh như Real Madrid, đôi khi sự “liều lĩnh” (như việc kiểm soát bóng dưới thời Ancelotti) sẽ mang tới hiệu quả tích cực hơn.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
♥R10♥
hàng tiền vệ bá đạo,hàng tiền đạo cũng khủng,thế mà lại đá kiểu cò cưa thì rõ chán lắm bác Benitez ơi,cứ dập cho tơi bời kiếm 2 trái rồi cò cưa cũng chưa muộn
Mu_Ga
Thôi về vườn
BốTao
Ben chưa bao giờ là một HLV giỏi trong bóng đá tấn công.
Có lẽ trong triết lý huấn luyện của ông chỉ cần cứ không thủng lưới thì bàn thắng sẽ đến, còn nếu trận này không đến thì ta cũng không thua và trận sau có lẽ bàn thắng sẽ đến.
Ông nói rằng ông không phải là một HLV phòng ngự nhưng lối đá ở những đội bóng mà ông từng huấn luyện đã nói lên tất cả.
bachquangminh2210
Bebe_HLV_MU viết:
nhìn BenReal mà nản, đá ít có trận nào thắng đậm, toàn cầu toàn ... ông này còn thực dụng hơn Mou nửa ...

đá kiểu này mấy tiền vệ kiến tạo chắc sẽ bị mai một hết ..


Chưa đi đã đồi chạy, đá cầu toàn thế mà nhiều trận xém ăn hành! nhờ thủ môn quá ảo mà mới cầu toàn được.
canhdonglua
Đọc đề bài cứ nghĩ là loại thằng Ro đi chứ...
Bạn cứ thử nghĩ thế này này,trong công ty bạn cày cho chết,đóng góp rất nhiều vào thành công chung của công ty,hầu như chiến dịch nào cũng đóng góp rất lớn,...ấy thế mà không được tin dùng,chiến dịch nào cũng chẳng được ghi nhận. Trong khi đó có kẻ chẳng làm được gì nhiều,chiến dịch nào cũng phung phí tiền bạc vô số kể,lại còn thường trách mắng đồng nghiệp,bắt đồng nghiệp làm hầu hết chuyện khó nhất còn mình chỉ làm vài 3 việc đơn giản,nhẹ nhàng nhất,mà thực ra chỉ thi thoảng có vài chiến dịch là có chút đóng góp nhất định,còn lại toàn thấy mất tích,đồng đội mà có công là nó mặt nặng mày nhẹ,còn nó làm được chút xíu lại huênh hoang ra mặt kiểu như mình làm được việc to lắm....ấy thế mà lại luôn được tung hô là người giỏi nhất,có công nhiều nhất! Nếu là bạn bạn có cay không,1 thời gian chịu đựng thì được,chứ về lâu về dài sớm muộn chả sinh chuyện!
1
Bebe_HLV_MU
nhìn BenReal mà nản, đá ít có trận nào thắng đậm, toàn cầu toàn ... ông này còn thực dụng hơn Mou nửa ...

đá kiểu này mấy tiền vệ kiến tạo chắc sẽ bị mai một hết ..

♥R10♥

Tuyển trẻ
Số bài gửi 3
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/02/12 08:11
Gửi bài lần cuối 14/05/2015 21:19
Năm sinh 1988

 

Mu_Ga

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/07/15 10:56
Gửi bài lần cuối 10/03/2016 02:06

 

BốTao

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/10/15 13:47

 

bachquangminh2210

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 4/29 (20 điểm)
Tham gia 26/03/15 18:24
Gửi bài lần cuối 11/04/2016 08:09
Năm sinh 1991

 

canhdonglua

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/08/15 22:24
Năm sinh 1993

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980