Tin tức

Real Madrid cân bằng kỷ lục đáng nể của Barca ở C.L

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với việc lần thứ 6 liên tiếp góp mặt ở vòng bán kết, Real Madrid đã cân bằng kỷ lục của Barcelona về số lần lọt vào nhóm 4 đội bóng mạnh nhất liên tiếp.

Đêm qua, Real Madrid đã trải qua màn lội ngược dòng thần kỳ trước Wolfsburg ở Bernabeu. Chung cuộc, đoàn quân của HLV Zidane giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 3-2, để lọt vào vòng bán kết.


Theo thống kê, đây là lần thứ 6 liên tiếp lọt vào bán kết liên tiếp của Real Madrid, bắt đầu từ mùa giải 2010/11. Điều này giúp Los Blancos cân bằng kỷ lục lọt vào vòng đấu 4 đội mạnh nhất của Barcelona (từ mùa 2007/08 - 2012/13).

Người đầu tiên mở ra kỷ nguyên bán kết cho Real Madrid là HLV Mourinho. Ông thày người Bồ Đào Nha đã phá bỏ thành tích buồn (liên tiếp không vượt qua được vòng 1/8 Champions League) của Real Madrid để giúp CLB lọt vào bán kết gặp Barcelona. Mặc dù vậy, “Kền kền trắng” đã phải dừng bước sau thất bại với tỷ số 3-1 trước Los Blaugrana.

Hai mùa giải liên tiếp sau đó, Mourinho đều giúp Real Madrid lọt vào bán kết nhưng ông cũng chịu kết cục tương tự Bayern Munich và Dortmund.

Dưới triều đại của Ancelotti, Real Madrid đã vượt qua Bayern Munich ở vòng bán kết mùa giải 2013/14. Sau đó, họ đã giành chức vô địch Champions League sau chiến thắng trước Atletico Madrid.

Mùa giải 2014/15, Ancelotti tiếp tục đưa Real Madrid lọt vào vòng bán kết nhưng lần này, họ đã dừng bước trước Juventus.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!