Tin tức

Real Madrid, Barcelona, Valencia mất "một mớ tiền"

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau một cuộc điều tra của Ủy ban châu Âu (EC), các CLB Real Madrid, Barcelona và Valencia có tên trong nhóm 7 CLB của Tây Ban Nha phải trả lại số tiền hàng triệu euro mà họ nhận được từ Chính phủ Tây Ban Nha.

Số tiền đó được gọi là hỗ trợ tài chính nhưng theo EC, Chính phủ Tây Ban Nha làm như vậy là trái với quy định của Liên minh châu Âu về vấn đề viện trợ nhà nước.

Trong trường hợp của Real Madrid phải trả lại số tiền lên tới 18,4 triệu euro sau khi EC đánh giá rằng, họ được hưởng lợi từ việc đạt thỏa thuận với Hội đồng thành phố Madrid về đề xuất chuyển nhượng đất giữa 2 bên.

Mảnh đất mà Real Madrid và Hội đồng thành phố Madrid chuyển nhượng

Một cuộc điều tra riêng biệt cũng phát hiện ra rằng, nhà vô địch châu Âu, cũng như Barca, Athletic Bilbao và Osasuna "được coi là tổ chức phi lợi nhuận mà họ chỉ phải trả một mức thuế thấp hơn 5% trên lợi nhuận" so với các CLB khác và "hưởng lợi từ mức thuế thấp hơn này trong suốt hơn 20 năm, mà không có một sự lý giải khách quan".

Theo dự toán của EC, các CLB này giờ đây phải trả lại số tiền trung bình khoảng từ 0 đến 5 triệu euro mỗi CLB, nhưng nhà chức trách Tây Ban Nha sẽ xác định số tiền chính xác.

Ủy viên châu Âu về cạnh tranh, Margrethe Vestager, cho biết: "Sử dụng tiền của người nộp thuế để tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có thể tạo ra sự cạnh tranh không công bằng.

"Bóng đá chuyên nghiệp là một hoạt động thương mại liên quan đáng kể đến tiền và tiền công phải tuân thủ các quy tắc cạnh tranh công bằng. Các khoản trợ cấp, chúng tôi điều tra trong những trường hợp này không đúng với quy định đó".

Ngoài ra, Valencia, Hercules và Elche là các CLB được hưởng lợi từ các khoản vay do Viện Tài chính Valencia (IVF) phê chuẩn.

Do đó, Valencia sẽ phải trả lại 20,4 triệu euro, trong khi Hercules sẽ trả 6,1 triệu euro và với Elche là 3,7 triệu "để khôi phục lại sự bình đẳng với các câu lạc bộ không được hỗ trợ".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
khoa186
bọn này điều tra sao hay vãi thế , cho qua vn điều tra đi

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45