V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Real đứng đầu châu Âu về chỉ số trung thành

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trung bình, các cầu thủ Real Madrid có 5,84 năm gắn bó với sân Bernabeu.

Đây là kết quả được công bố bởi trung tâm nghiên cứu bóng đá quốc tế (CIES) sau khi thực hiện cuộc nghiên cứu ở 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu. Kết quả, trong 31 CLB được xếp hạng về chỉ số trung thành, Real Madrid là đội dẫn đầu.

Chỉ số "trung thành" được CIES đưa ra dựa vào số năm trung bình mà 1 cầu thủ gắn bó với CLB. Chỉ số này ở Real Madrid là 5,84 năm, cao hơn bất cứ đội bóng nào khác. Xếp thứ 2 là Barcelona với chỉ số 5,36 năm.

Trong top 10, La Liga còn có 2 CLB nữa góp mặt là Atletico Madrid (thứ 4 - 4,17 năm) và Athletic Bilbao (thứ 6 - 3,80 năm). Trong khi đó, Premier League chỉ có 3 đại diện nằm trong top 10 là Tottenham (thứ 5 - 3,89 năm), Man Utd (thứ 7 - 3,72 năm) và Bournemouth (thứ 10 - 3,37 năm).

Việc Real Madrid dẫn đầu BXH của CIES là điều không bất ngờ bởi đội bóng Hoàng gia TBN đã tạo ra sự ổn định về nhân sự trong nhiều năm qua. Đặc biệt, họ đang sở hữu nhiều cầu thủ đã gắn bó cả thập kỉ như Sergio Ramos hay Karim Benzema.

Trong khi đó, Premier League đang ở giai đoạn bùng nổ về chuyển nhượng. Sự thay đổi lớn về nhân sự rõ ràng không mang tới một chỉ số tốt để đo sự trung thành của cầu thủ và sự ổn định nhân sự của CLB.


Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
kuroinu
đầy tiền, đầy danh hiệu thì cần gì đi đâu
cầu thủ hạng 2 thì đã dạt vào trại báo nào đó rồi

kuroinu

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/07/15 19:47
Gửi bài lần cuối 07/01/2019 18:42