V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Rashford bất ngờ ngược dòng, ghi ‘bàn thắng’ để đời

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Marcus Rashford bất ngờ ngược dòng thành công trong việc kêu gọi chính phủ Anh duy trì trợ cấp bữa ăn học đường cho các trẻ em nghèo.
Rashford không chỉ tỏa sáng trên sân cỏ

Trong tuần qua, Marcus Rashford đã gửi thư đến Quốc hội Anh đề nghị các nhà chức trách tiếp tục cung cấp bữa ăn miễn phí cho các trẻ em thuộc hộ nghèo trong thời gian nghỉ hè. Theo lịch ban đầu, chương trình trợ cấp này sẽ kết thúc vào tháng 7, thời điểm các học sinh bắt đầu nghỉ hè và không đến trường.

Trong hoàn cảnh bình thường, việc này không phải vấn đề quá lớn với các gia đình nghèo. Tuy nhiên, kinh tế toàn cầu đang khủng hoảng nghiêm trọng vì dịch Covid-19, và nước Anh không phải ngoại lệ. Chính vì vậy, Rashford muốn chính phủ Anh tiếp tục cung cấp bữa trưa miễn phí cho các trẻ em nghèo.

Trước khi viết thư, bản thân Rashford cũng có nhiều hành động thiết thực. Tiền đạo của M.U đã quyên góp được 20 triệu bảng cho FareShare, tổ chức từ thiện chống đói và lãnh phí thực phẩm, qua đó cung cấp hàng triệu bữa ăn miễn phí cho trẻ em trong thời gian tự cách ly vì dịch Covid-19 vừa qua. Thông thường, các em nhỏ này chỉ có bữa ăn miễn phí tại trường.

Ban đầu, chính phủ Anh - đại diện là Bộ giáo dục đã từ chối mở rộng chương trình cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ em. Tuy nhiên, chính phủ Anh đã thay đổi vào phút chót sau khi Thủ tướng Boris Johnson nói chuyện trực tiếp với Rashford. 

Tại cuộc họp báo hàng ngày ở phố Downing về dịch Covid-19, ông Boris Johnson cho biết: “Tôi vừa nói chuyện với Rashford vào hôm nay và xin chúc mừng cậu ấy với chiến dịch đề ra. Quả thực, tôi chỉ mới biết chuyện này trong thời gian gần đây, và tôi muốn cảm ơn Rashford vì những gì cậu ấy đã làm”.

Theo truyền thông Anh, chính phủ nước này đã đồng ý duyệt chi 1,3 triệu bảng để tiếp tục phát bữa ăn miễn phí cho các học sinh nghèo trong thời gian nghỉ hè, với tên gọi “Quỹ thực phẩm Covid mùa hè”. Chương trình này dự kiến kéo dài 6 tuần.

Trong khi đó, cá nhân Rashford tỏ ra cực kỳ phấn khích sau cú ngược dòng ngoạn mục này. Trên trang cá nhân, tiền đạo của M.U nói: “Tôi thật sự không biết diễn tả thế nào nữa. Hãy nhìn những gì chúng ta có thể làm khi đoàn kết với nhau. Đây là nước Anh năm 2020”.

Đây được xem là “bàn thắng” để đời của Rashford. Tiền đạo của M.U vốn xuất thân nghèo khó và anh phải cố gắng rất nhiều để có vị thế ngôi sao như hiện nay. Chính vì thế, Rashford luôn tìm cách hỗ trợ các trẻ em nghèo trong thời gian khó khăn vừa qua.


Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!