Tin tức

Rời Old Trafford, Van Persie khiến M.U méo mặt

Chủ nhật, 05/07/2015 06:02
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền đạo người Hà Lan đang đòi Man Utd phải chi trả toàn bộ số lương trong 12 tháng hợp đồng còn lại trước khi chuyển sang khoác áo Fenerbahce.

Hôm qua (5/7), báo giới Anh đã đồng loạt đăng tải thông tin khẳng định Van Persie đã đạt thỏa thuận gia nhập Fenerbahce trong phiên chợ Hè năm nay. Đây không phải thương vụ quá bất ngờ bởi Man Utd không còn tha thiết giữ chân tiền đạo người Hà Lan sau 1 mùa giải gây thất vọng.

 

Tuy nhiên, việc đẩy Van Persie khỏi Old Trafford lại mang tới cho Man Utd bài toán khó về mặt tài chính.

Cụ thể, theo tiết lộ từ Mirror, Man Utd đã chấp nhận chi trả 5 triệu bảng cho Van Persie gọi là khoản đền bù tiền lương cho 12 tháng hợp đồng còn lại. Nhưng vấn đề nảy sinh ở chỗ chân sút người Hà Lan không đồng ý với mức đền bù trên.

Thay vào đó, cựu Pháo thủ yêu cầu Man Utd phải trả 100% khoản lương còn lại của anh như hợp đồng đã kí kết. Với mức lương 250 nghìn bảng/tuần, Van Persie muốn nhận được 12 triệu bảng cho 12 tháng tới.

Đòi hỏi trên của Van Persie khiến Man Utd gặp khá nhiều khó khăn bởi Quỷ đỏ đang rất cần ngân quỹ chi cho chuyển nhượng. Với yêu cầu trên, Van Persie được cho không muốn rời Old Trafford, nơi mà anh đang hưởng mức lương ngất ngưởng. Trong khi tại Fenerbahce, chắc chắn tiền đạo này sẽ phải cắt giảm khoản lương.

Do đó, Man Utd vẫn đang cân nhắc thương vụ này và sẽ tiếp tục đàm phán, yêu cầu Fenerbahce phải hỗ trợ một phần kinh phí. Chưa rõ giá trị của bản hợp đồng này là bao nhiêu nhưng chắc chắn con số sẽ là không cao bởi Van Persie đã bước sang tuổi 31, thường xuyên dính chấn thương và chỉ còn 1 năm hợp đồng với sân Old Trafford.

Được biết, Van Persie đã đạt thỏa thuận hợp đồng có thời hạn 4 năm với Fenerbahce. Tại đây, cựu Pháo thủ sẽ có cơ hội sát cánh bên người đồng đội cũ ở ĐT Hà Lan, Dirk Kuyt.

Hiện tại, người đại diện của Van Persie, ông Kees Vos vẫn đang có mặt ở Istanbul để tiếp tục đàm phán. Trước khi đàm phán mua Van Persie, Fenerbahce đã có được chữ kí của 1 cầu thủ Man Utd khác là Nani.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
manhcuong_34
Anh ấy là fan MU từ nhỏ. Uớc mơ chơi cho MU từ lâu rồi. Giờ ra đi cũng mong muốn mang thêm chút tài sản của MU làm kỷ niệm thì có gì sai đâu.
vinanet
Nếu Van Persie muốn tham dự Euro 2016, tốt nhất anh đừng nên tham lam. Nếu anh quá đáng, Mu hoàn toàn có thể giữ anh lại đến hè 2016 và om anh trên băng ghế dự bị đúng với những gì anh đã thể hiện và xứng đáng được nhận, như vậy xuất tham dự 1 giải đấu lơn cưói cùng trong sự nghiệp gần như bằng con số 0. Nếu sang một CLB vừa tầm, anh có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn như trường hợp của Dirk Kuijt được gọi tham dự WC 2014 dù tuổi đã ngoài 30. Mu nên cứng rắn hơn với những cầu thủ loại này, những người tham lam quá mức thì nên để họ ra đi trong tay trắng, vừa mất tiền, vừa mất cả cơ hội thể hiện mình trong những giải đấu lớn cuối cùng
quanars
vâng và giờ anh ấy đã cho MU một bài học về cách dùng tiền, lòng trung thành của các cẩu thủ khi tới MU chỉ là vì tiền, đến cả Roy Keane mà còn không nhận mình là Fan MU thì Mu xem lại mình đi, nói chung Mu bây h như là một đế chế đã tàn, hãy xây dựng lại hình ảnh từ những gì gốc rễ và đi lên vững chãi, đừng dùng tiền mua danh hiệu như MC hay Chelsea vì các chú không đủ tuổi mô, Hãy nhìn live là biết, bao lâu nay họ đã đánh mất bản sắc và mãi loay hoay chưa thể tìm lại chính mình dù nhiều năm nay có đổ tiền mua gì nữa thì những cẩu thủ trung thành nhất với họ không phải là những cẩu thủ có mức lương và được mua về với giá cao nhất, đồng tiền không sử dụng hợp lý không đi liền với sự đóng góp, H đã hiểu vì sao ARS không bao h níu kéo những kẻ ham lợi và lòng trung thành bị lung lay rồi chứ, Vì họ không bao h mất đi bản sắc của chính họ dù họ có khăn về tài chính và con người ntn thì bản sắc vẫn giúp họ vượt qua
6
James Wilson
Vậy thôi ở nhà cho chú dự bị hay đá cho U19 Man Utd cũng tốt - Đã báo còn đòi hỏi
1
truyencomandan
anh giỏi anh có quyền đòi hỏi
Namec comeback
những kẻ vì tiền đều thế cả thôi

manhcuong_34

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/07/12 10:19

 

vinanet

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/05/15 22:00

 

quanars

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 1/1 (5 điểm)
Tham gia 01/08/12 11:15
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 11:11
Năm sinh 1991

 

James Wilson

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/02/15 09:23

 

truyencomandan

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/06/14 19:20
Năm sinh 1992

 

Namec comeback

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/08/14 11:27
Năm sinh 1988