Tin tức

Rời Arsenal, Wenger tới Trung Quốc?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chuyện tương lai của Arsene Wenger một lần nữa được nói tới, nhưng trong thông tin mới nhất, điểm đến tiếp theo cũng đã được xác định là Trung Quốc.

Thật bất ngờ là thông tin đầu tiên được đăng trên tờ Sport của Tây Ban Nha chứ không phải bất kỳ một tờ thể thao danh tiếng nào ở Anh. Cũng chính vì thế mà nhiều người đã đặt ra nghi vấn về một thông tin mang tính khiêu khích nào đó.

Tuy nhiên, sau khi xem xét và thấy rằng, Barcelona và Arsenal không đối mặt với nhau tại Champions League ở thời điểm này nên không có lý do gì để tờ báo vốn thân với đội bóng xứ Catalan tìm cách thể hiện sự giận dữ với Giáo sư người Pháp – người chuyên săn tìm các tài năng trẻ từ lò La Masia.

Ở đây, tờ Sport khẳng định ngay trên dòng tít: “Wenger sẽ rời Arsenal vào tháng 6”. Ngay dưới đó là dòng sapô: “Vài tháng trước ông đã từ chối Paris Saint Germain và bây giờ tương lai của ông hướng về giải VĐQG Trung Quốc”.

Thông tin được đưa ra trong bài viết cho thấy, Wenger rất trông đợi vào một lời đề nghị gia hạn hợp đồng, thế nhưng, phía Arsenal vẫn không thể hiện động thái nào, vì thế, ông sẽ chia tay CLB vào mùa Hè 2017.

Tờ báo không nói rõ nguồn tin đó lấy từ đâu, nhưng không phải là không có cơ sở. Wenger từng làm việc tại châu Á (Nhật Bản) trước khi đến Arsenal, trong khi tiềm lực của bóng đá Trung Quốc đang lớn mạnh, thu hút nhiều cầu thủ cũng như HLV nổi tiếng đến làm việc tại đây.

Người “không thể đụng đến” cuối cùng

Giáo sư đang trong những tháng cuối cùng với Arsenal và khi ông rời đi, một kỷ nguyên trong bóng đá sẽ kết thúc. Kỷ nguyên của những người “không thể đụng đến” trên ghế huấn luyện.

Kể từ khi Sir Alex Ferguson rời Manchester United, Wenger là người duy nhất còn lại trong thế giới bóng đá hiện nay gắn bó với một CLB lâu nhất. Dĩ nhiên, so sánh với 40 năm mà HLV Guy Roux gắn bó ở CLB Auxerre thì vẫn là quá ngắn, nhưng trong sự phát triển của bóng đá, “tuổi thọ” dành cho các HLV tại một CLB được rút ngắn rất nhiều.

Khi kết quả là yếu tố duy nhất để đo sự thành công, xu hướng tìm HLV trong chiến lược ngắn hạn lên ngôi.

Sự thay đổi ở bóng đá Anh là một ví dụ điển hình. Từ năm 1959 đến 1983, Liverpool chỉ có 2 HLV (Bill Shankly và Bob Paisley), nhưng từ năm 2004 đến nay, đã có 5 người tới sân Anfield. Ferguson gắn bó 27 năm với Man United và kể từ khi ông lui vào cánh gà, chiếc ghế ông để lại trở nên “nóng” theo mọi cách nghĩ.

Tìm kiếm ở Anh thời điểm này, người có thời gian gắn bó với một CLB lâu nhất – sau Wenger, là Eddi Howe, với 223 tuần ngồi ghế HLV tại Bounermouth (từ tháng 10/2012).

Tính liên tục đang là thứ bị đánh mất dần, đặc biệt ở những đội bóng lớn. Luis Enrique ở Barcelona mới có 2 năm nhưng sớm xác định “sẽ không phải kiểu HLV gắn bó với CLB đến 20 năm”. Hay Diego Simeone đã ở Atletico Madrid 5 năm nhưng mới đây, hợp đồng của ông đã bị cắt thời hạn xuống còn đến năm 2018.

Không tính Wenger thì châu Âu lúc này chứng kiến Christophe Galtier là người làm việc ở một CLB lâu nhất – gần 7 năm tại Saint Etienne.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
_xitcailonte_
fan_sunderland viết:
bên Trung Quốc có bác 4 hay mợ 4, thím 4 gì không ta?

Tìm mãi không thấy, hóa ra thuê tàu lặn sang đây.
Boy-Alo
2 chú cmt bên dưới làm ơn xem lại đội nhà trc cái... khi nào mà hơn đc ng ta hãy lên tiếng nhé. chứ còn thấy hiện tại thì ăn hành ngập mòm rồi đấy.. HLV thì ko ra j. cầu thủ thì mua toàn bom tấn. nhưng đá thì như bom xì
fan_sunderland
bên Trung Quốc có bác 4 hay mợ 4, thím 4 gì không ta?
Trởlạinguyhiểmhơn7
Thành viên Trởlạinguyhiểmhơn7 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
ao làng Trung quốc với 4senal thì làm việc ở đâu cũng như nhau thôi,đều là những nơi kém cỏi dành cho nhưng HLV không cần áp lực mà thôi.

_xitcailonte_

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 101
Dự đoán tỷ số 13/36 (65 điểm)
Tham gia 13/04/15 07:05
Gửi bài lần cuối 29/11/2017 15:19

 

Boy-Alo

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/01/16 01:06
Năm sinh 1984

 

fan_sunderland

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/07/16 15:28
Năm sinh 1988

 

Trởlạinguyhiểmhơn7

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/09/16 09:09