V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Rộ tin đồn Kiatisak chuẩn bị thay thế Nishino

Thứ bảy, 04/01/2020 21:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu ông Worawi Makudi đắc cử Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan trong cuộc bầu cử tới đây, nhiều khả năng Kiatisak Senamueang sẽ trở lại dẫn dắt ĐTQG nước này.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmuong chuẩn bị hết nhiệm kỳ 4 năm. Vì vậy, theo truyền thông xứ chùa vàng, LĐBĐ nước này sẽ tổ chức cuộc bầu cử chủ tịch mới vào ngày 12/2 tới. Tại kỳ đại hội bầu cử lần này, ông Somyot Poompanmuong và cựu Chủ tịch Worawi Makudi được đánh giá là 2 ứng cử viên nặng ký nhất.

Theo nhiều tờ báo thể thao uy tín của Thái Lan, nếu cựu Chủ tịch Worawi Makudi đắc cử, ông sẽ đưa Kiatisak Senamueang trở lại với chiếc "ghế nóng" ở ĐTQG. Đây là điều có thể xảy ra bởi trong quá khứ "Zico Thái" từng có giai đoạn dẫn dắt "Voi chiến" cực kỳ thành công.

Trong khoảng 4 năm dẫn dắt Thái Lan, Kiatisak đã biến "Voi chiến" trở thành ông vua thực sự của Đông Nam Á với 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp (2014, 2016) và 2 tấm HCV SEA Games liên tiếp (2015, 2017). Đây cũng có thể được coi là 1 trong những giai đoạn hưng thịnh nhất lịch sử bóng đá xứ chùa vàng.

Trái với những thành công rực rỡ của Kiatisak trong quá khứ, HLV Akira Nishino vẫn chưa để lại dấu ấn nào kể từ khi tiếp quản ĐTQG và U23 Thái Lan. Tại SEA Games 30 vừa qua, HLV lão luyện người Nhật Bản không thể giúp U23 Thái Lan vượt qua vòng bảng. Còn tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Thái Lan cũng chỉ đang xếp thứ 3 bảng G và có rất ít lợi thế giành quyền đi tiếp.

Tờ SMM Sport cho biết: "Cựu Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi chuẩn bị trở lại tranh cử vào ngày 12/2. Ông sẽ cải thiện thành tích ĐTQG Thái Lan bằng cách đưa Kiatisak trở lại dẫn dắt đội tuyển".


Tờ The Thaiger cũng nhận định tương tự: "Sau khi hoàn thành bầu cử chủ tịch liên đoàn bóng đá vào tháng 2, vấn đề nổi bật khác là Kiatisak có thể trở lại. Chính sách của cự Chủ tịch Worawi là đưa Kiatisak trở lại và giúp bóng đá Thái Lan trở nên vĩ đại".

Trong quá khứ, ông Worawi từng làm Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nhiệm kỳ 2008-2015 và là thành viên của Ủy ban điều hành FIFA. Sau đó, ông xin rút lui vì cáo buộc dính líu đến bê bối bán phiếu bầu chọn cho nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022. Tuy vậy, sau cùng ông đã kháng cáo thành công lên CAS (Tòa án Thể thao Quốc tế).


Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
TL lúc này đang mạnh mới Sak và lại bọn Tây Á nó vả cho 3 4 trứng chưa kinh hả

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989