Tin tức

Rào cản nào ngăn cầu thủ nhập tịch lên tuyển?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng đã công khai mong muốn được gọi cầu thủ ngoại nhập tịch lên tuyển. Nhưng điều đó không trở thành hiện thực. Vậy rào cản nằm ở đâu?

Trả lời truyền thông Việt Nam vào hôm nay, chiến lược gia người xứ Nghệ một lần nữa xác định lại mong muốn rằng ông nhiều lần đặt ra vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Với cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia ông luôn muốn có được những con người tốt nhất để có thể nâng cao sức mạnh, đa dạng lối chơi cho những trận đấu vô cùng khó khăn ở phía trước.

Nhưng về vấn đề này, ông Thắng cũng thẳng thắn thừa nhận rằng các cấp lãnh đạo hơn chưa đồng ý với phương án sử dụng cầu thủ nhập tịch. Theo tìm hiểu thì phương án gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển chưa có được sự thống nhất từ phía những người có trách nhiệm. Có vẻ như các cấp lãnh đạo vẫn còn lấn cấn về một số vấn đề khá tế nhị liên quan đến màu cờ sắc áo.

Không được lãnh đạo “bật đèn xanh”, HLV Nguyễn Hữu Thắng đành nuối tiếc bỏ qua những cầu thủ nhập tịch có phong độ rất cao như tiền đạo Hoàng Vũ Samson, trung vệ Nguyễn Van Bakel hay vua phá lưới V-League 2016 Gaston Merlo cũng đang làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Mặc dù vậy, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn vui vẻ chấp nhận quyết định của lãnh đạo và ông sẽ xây dựng đội tuyển dựa vào dàn cầu thủ đang có trong tay.

Liên quan đến nhân sự, đội tuyển Việt Nam sẽ có sự phục vụ của 3 cầu thủ  đang thi đấu ở nước ngoài là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng.  Hiện 2 cầu thủ Đình Hoàng và Huy Hùng đang chấn thương.  Trong đó trường hợp của Huy Hùng nặng hơn dự kiến. Đội ngũ y tế cần khoảng 10 ngày nữa để có được những kết luận chính xác về chấn thương của cầu thủ này. 

Theo kế hoạch, ngày 6/10 tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên.
Như Huy
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Napa1987
Tôi cũng phản đối. Vì họ không phải con cháu...
nobita249
Bóng đá VN ngày càng lùi là nhờ những lãnh đạo như thế này.
dalepierro
Ai có khả năng cống hiến cho quốc gia thì nên khuyến khích cho cống hiến. Những nước khác đâu quan trọng gốc gác của cầu thủ.
version10
đá như hạch mà lúc nào cũng sĩ diện này nọ hèn gì lúc nào gặp thái cũng xác định lúc trước singapore cũng sử dụng cầu thủ nhập tịch còn mấy ngài làm bóng đá việt nam thì cho đó là điều xấu hổ thà thua mà sử dụng cầu thủ gốc việt còn hơn sử dụng cầu thủ nhập tịch
Liverpool_team
Thế giới bao nhiu nước nhập tich vẫn đá binh thường đấy thôi...hiện đại xíu đi sao phải lạc hậu...người ta ko mang dòng máu VN nhưng người ta cống hiến = cả trái tim thì cung dc mà...

Napa1987

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 19/08/11 14:17
Năm sinh 1987

 

nobita249

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/09/16 20:34
Năm sinh 1987

 

dalepierro

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/05/11 12:03

 

version10

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/06/10 22:24
Năm sinh 1984

 

Liverpool_team

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/06/16 17:27