Tin tức

Quế Ngọc Hải có thể thoát án phạt tiền tấn

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hậu vệ của SLNA đang đứng trước khả năng thoát án phạt đền bù chi phí chữa trị chấn thương vào khoảng hơn 800 triệu đồng cho cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng.

Sau khi SHB Đà Nẵng công bố chính thức hóa đơn chữa trị cho Anh Khoa vào khoảng gần 800 triệu đồng thì vụ việc này tiếp tục được làm nóng lên với nhiều ý kiến trái chiều. Thường trực VFF, Ủy viên Ban chấp hành Trần Anh Tú cho rằng án phạt của Ban kỷ luật VFF dành cho Quế Ngọc Hải là sai lầm và cần được sửa chữa.


Phát biểu với truyền thông Việt Nam ngày hôm nay, ông Trần Anh Tú cũng là Chủ tịch LĐBĐ Tp.HCM cho biết quy định kỷ luật là do đại diện CLB cùng thành viên BCH biểu quyết thông qua, nên Ban kỷ luật VFF không sai khi dựa vào những điều khoản này để xử phạt Ngọc Hải. 

Tuy nhiên, việc Ban kỷ luật buộc Ngọc Hải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa là trái với quy định pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật dân sự và cũng không phù hợp với thông lệ quốc tế. 

Đây được xem là trường hợp bồi thường ngoài hợp đồng, trong đó người bị buộc bồi thường (Ngọc Hải) là người của pháp nhân (CLB SLNA) đang thực hiện nhiệm vụ do pháp nhân giao là đá bóng. Do đó, trách nhiệm bồi thường cho Anh Khoa thuộc về pháp nhân (SLNA) chứ không phải cá nhân Ngọc Hải.

Từ đó ông Trần Anh Tú khẳng định một quy định sai trái như vậy nhưng vẫn được tồn tại, đến khi có chuyện mới thấy rắc rối. Để xảy ra việc này, nguyên nhân lớn nhất là những người thông qua, trong đó có tôi, vì quá chủ quan nên không nghiên cứu kỹ trước khi biểu quyết. 

Cho nên, sai thì phải sửa chứ không thể cứng nhắc, lấy lý do này nọ để bỏ qua. 


Theo được biết, hiện Ngọc Hải vẫn chưa thể có đủ số tiền gần 1 tỷ đồng bồi thường cho Anh Khoa. CLB SLNA cũng chưa có động thái nào rõ rệt là hỗ trợ Quế Ngọc Hải bao nhiêu tiền trong số tiền 800 triệu chữa trị chấn thương cho Anh Khoa mà SHB Đà Nẵng đưa ra. 

Ngoài ra, vấn đề gây tranh cãi còn ở chỗ, trong điều 2 quyết định xử phạt Quế Ngọc Hải có nội dung: “Quế Ngọc Hải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa”. Nhưng quyết định này không nói rõ là Anh Khoa được chữa trị ở đâu? Mức chi như thế nào? 

Đặt vấn đề này ra bởi theo nhiều bác sỹ Việt Nam, với chấn thương của Anh Khoa hoàn toàn chữa trị ở Việt Nam với chi phí thấp hơn nhiều. Còn trên thực tế, Anh Khoa được SHB Đà Nẵng đưa sang Singapore phẫu thuật.

Như vậy, việc Quế Ngọc Hải đền bù tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có hồi kết.
Bình An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
thangha_pfiev
án phạt lớn nhất là cứ treo giò khoảng 10 trận chính thức, trước lúc mới đạp gãy chân nhau xong thì thi nhau đòi ông em đền tiền, ku em cũng lên báo mạnh miệng tôi sẽ trả hết chi phí... giờ thấy nhiều quá thì lại thi nhau bênh để nó ko phải trả tiền nữa, cái này là để răn đe thôi, nếu ko phải đền tiền thì cấm thi đấu tối thiểu 10 trận chứ ko phải 1 2 trận như án phạt cũ nữa. với cầu thủ và clb thì được ra sân thi đấu là điều quan trọng nhất. giờ buồn cười ở chỗ nếu phán SLNA phải trả tiền thì ko biết họ phản ứng thế nào? từ trước đến giờ cầu thủ của mình dính phốt mà cứ im thin thít.
1
kjmbora
chả có nơi nào như việt nam. đá bóng chấn thuơng bắt cầu thủ bồi thường. haizz )
woz7luv7
Một án phạt ngớ ngẩn và có thể đẩy cầu thủ chịu phạt vào con đường bán độ để trả nợ.
canhdonglua
Nếu điều này xảy ra thì khác nào các ổng đẩy Quế Ngọc Hải vào thế "tiến thoái lưỡng nan"...Cứ thử nghĩ xem,giờ cậu ấy đòi lại số tiền đã lo cho Anh Khoa thì dư luận sẽ nổi sóng thế nào nữa?
Nói để thấy giờ có sửa án nói Hải không phải chịu toàn bộ chi phí cho Anh Khoa nữa thì Hải cũng chẳng làm gì được..
Thay vì làm như vậy,thiết nghĩ các ông cần công khai xin lỗi QNH và người hâm mộ. Rồi đề ra bản án hợp lý hơn ví dụ như bắt cả 2 bên SLNA,Đà Nẵng chịu mọi chi phí cho Khoa. Vì một lẽ rất đơn giản...họ là 1 phần của clb,họ chơi hay,chơi giỏi thì chính clb họ hưởng lợi chứ ai vào đây. Vậy tại sao khi họ sa lầy,clb chủ quản lại im re như vậy. Còn về phần Hải,a ta xứng đáng bị treo giò nặng hơn nhưng không bị phạt tiền,bởi nếu có thì khác nào 1 bản án dân sự trong khi nó vốn dĩ tính là tai nạn lao động. Còn lại a ta có lương tâm thì a ta sẽ tự biết cách xử sự thôi...
3
♥Ronaldo De Lima♥
Đúng là chỉ có ở Việt nam... Chết người như ở Fomusa - hà Tĩnh đền cũng có khoảng 300 triệu... Gẫy chân, mà trong môn thể thao mà đền những 800 triệu... quá hài...

thangha_pfiev

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/04/12 08:31
Năm sinh 1919

 

kjmbora

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/04/14 10:29

 

woz7luv7

Siêu sao
Số bài gửi 3639
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/10/10 01:50
Gửi bài lần cuối 02/02/2015 08:11
Năm sinh 1991

 

canhdonglua

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/08/15 22:24
Năm sinh 1993

 

♥Ronaldo De Lima♥

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/04/15 21:59