Tin tức

Quảng Nam thắng Đà Nẵng: Bầu Hiển muốn gì!?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cuộc đua đến chức vô địch V-League 2016 đã đi theo ngã rẽ mới sau khi HN T&T và SHB Đà Nẵng đều thất bại ở vòng 20. Đáng chú ý là trận thua của SHB Đà Nẵng trước “người nhà” QNK Quảng Nam.

Trên sân Lạch Tray, mặc dù đã vượt lên dẫn trước song HN T&T đã để cho Hải Phòng ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Với 3 điểm từ trận này, đội bóng đất Cảng vững vàng ở ngôi đầu bảng với 40 điểm, nhiều hơn HN T&T 5 điểm, trong khi V-League 2016 còn 6 vòng đấu nữa sẽ hạ màn. Tuy nhiên kết quả bất ngờ nhất chính là thất bại 3-4 của SHB Đà Nẵng trước QNK Quảng Nam ngay tại Chi Lăng. Trận thua này đã khiến cho đội bóng sông Hàn tụt lại trên đường đua vô địch, ít hơn 6 điểm so với Hải Phòng.

Câu chuyện có thể tạm dừng để chờ những diễn biến tiếp theo của vòng 21 V-League. Thế nhưng theo thông lệ của sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam thì người ta vẫn thấy không ít thứ bất ngờ mà khó có thể cắt nghĩa được một cách rõ ràng. Đầu tiên là thất bại 1-2 của HN T&T trong trận đấu được ví như “chung kết” cho chức vô địch với Hải Phòng. Trận này đội bóng đất Cảng tiếp tục không có cặp tiền đạo chủ lực, Fagan và Steven. Thế nhưng chính hàng công “chắp vá” với những nội binh còn ít tên tuổi của Hải Phòng đã trở thành  nhân tố quyết định để đội bóng này hạ ĐKVĐ B.Bình Dương ngay tại Gò Đậu ở vòng 19 và chiều qua hạ gục HN T&T. 

Sau vòng 18, ngôi đầu bảng V-League 2016 đổi chủ từ Hải Phòng sang SHB Đà Nẵng. Lúc này khán giả, NHM Đà Nẵng khấp khởi hy vọng về việc sẽ được ăn mừng chức vô địch vào cuối mùa. Tuy nhiên thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã thua liền 2 trận để rồi giờ đây kém Hải Phòng tới 6 điểm. Điểm chung trong 2 trận thua của SHB Đà Nẵng đều diễn ra trước những đội bóng “người nhà”. Vòng 19 là HN T&T và vòng 20 là QNK Quảng Nam. Cả 2 thất bại này đều diễn ra tại Chi Lăng. Điều gì đang xẩy ra với SHB Đà Nẵng?

Trong khi cả HN T&T và SHB Đà Nẵng chững lại thì những vòng đấu gần đây QNK Quảng Nam đang bứt lên khá nhanh. Sau chiến thắng 4-3 trước SHB Đà Nẵng, đội bóng xứ Quảng đã vượt qua ứng viên vô địch FLC Thanh Hóa để leo lên vị trí thứ 4 với 33 điểm, chỉ kém đúng 2 điểm so với đội nhì bảng HN T&T. Nếu cứ đá và giành chiến thắng… kịch tính như trước SHB Đà Nẵng thì QNK Quảng Nam đội bóng vốn không được đánh giá cao từ đầu mùa có thể lọt vào Top 3 khi V-League hạ màn. 


Câu chuyện cứ vòng vo như thế để rồi dẫn đến câu hỏi khác bầu Hiển đang muốn gì? Về mặt pháp lý, ông Đỗ Quang Hiển không trực tiếp nắm bất cứ đội bóng nào. Chủ tịch HN T&T là ông Nguyễn Quốc Hội. Các vị trí tương tự là ông Bùi Xuân Hòa của SHB Đà Nẵng, ông Lê Nguyên Hồng của QNK Quảng Nam. Nhưng khi nhắc đến những đội bóng này người ta vẫn cứ bảo nó là của bầu Hiển. Thậm chí kể cả Sài Gòn FC người ta cũng bảo nó của bầu Hiển. Rồi gần đây còn có thông tin bầu Hiển tính mua cả đội Than QN. Thế nên sau vòng 18, Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa đã nói rằng: “Không phải 3 mà thậm chí là 4 đội của một ông chủ như nhiều người quá rõ và tôi nói như vậy chắc ai cũng hiểu”.

Bên cạnh đó ông Hải còn nói rằng: “Nhóm đội đó họ vẫn dùng thực lực chơi nhưng đó là để cầm chân những đội có thể đi lên được. Sau đó, ai đi được thì cứ đi, mọi chuyện như vậy là quá rõ rồi”. Đề cập đến vấn đề này để thấy thêm còn quá nhiều rắc rối bên ngoài sân cỏ chuyên nghiệp Việt Nam. SHB Đà Nẵng đã thua liền 2 trận ngay trên sân nhà trước những đội bóng “anh em” mà trong khi theo logic thì họ phải thắng dễ để đua vô địch với Hải Phòng. HN T&T cũng đã thất bại trước Hải Phòng trong trận đấu rất quan trọng để rồi thua chính đối thủ đến 5 điểm.

Vậy đội bóng nào mà người ta vẫn nói miệng với nhau rằng của bầu Hiển sẽ đua vô địch với Hải Phòng? Sau 2 thất bại trên chính sân nhà có lẽ SHB Đà Nẵng sẽ không còn cơ hội đua vô địch. HN T&T trong năm kỷ niệm 10 năm thành lập nếu thất thế ở V-League 2016 thì họ còn có trận chung kết cúp quốc gia. Phải chăng QNK Quảng Nam sẽ đua vô địch với Hải Phòng? Khó tin lắm! QNK Quảng Nam khó có thể so bì về thực lực với SHB Đà Nẵng và HN T&T. Nhưng vẫn có thể tin nếu đặt trong bối cảnh của sân chơi chuyên nghiệp hiện nay. Đặc biệt cái cách QNK Quảng Nam giành chiến thắng khó tin trước SHB Đà Nẵng, hay sự cố trọng tài Hoàng Ngọc Hà công nhận 1 bàn thắng không hợp lệ của QNK Quảng Nam ngay trên sân FLC Thanh Hóa khiến cho một số người cho rằng đội bóng xứ Quảng có thể về đích ở thứ hạng cao. 

Theo lịch thi đấu, vòng 21 QNK Quảng Nam sẽ làm khách trên sân Than QN và sau đó về sân nhà đấu HN T&T. Vòng 23 QNK Quảng Nam tiếp tục được đá trên sân nhà, gặp SLNA trước khi hành quân ra Lạch Tray đá với Hải Phòng. 2 vòng đấu cuối, QNK Quảng Nam sẽ đá trên sân B.Bình Dương vòng 25 và sau đó về sân nhà gặp Long An. Còn nếu những tình huống trên... là sai thì Hải Phòng đã chạm 1 tay vào chức vô địch.
Thùy Trang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58