V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“Quên chức vô địch đi! Việt Nam đã thắng lớn”

Chủ nhật, 28/01/2018 23:52
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Trên tờ Fox Sport, tác giả John Duerden cho rằng Việt Nam không cần quá buồn vì hụt chức vô địch giải U23 châu Á bởi chúng ta đã thắng lớn, khi chiếm trọn niềm tin yêu của CĐV và thoát khỏi vỏ bọc tự ti.

U23 Việt Nam đã lỡ hẹn với chức vô địch giải U23 châu Á một cách đáng tiếc. Dù vậy, trên tờ Fox Sport, tác giả John Duerden cho rằng chúng ta không cần quá buồn vì điều này bởi đã thắng lớn.


Mở đầu bài viết, tác giả cho rằng U23 Việt Nam đã làm lu mờ tất cả ở giải đấu: “Hành trình tới chức vô địch của U23 Uzbekistan đã bị lu mờ bởi cơn địa chấn mang tên U23 Việt Nam. Họ đã chiếm trọn sự tin yêu của người hâm mộ trên khắp cả nước. Các chàng trai áo đỏ đã cống hiến mọi thứ có thể. Dù không đến đích nhưng họ chẳng việc gì phải xấu hổ”.

Tác giả John Duerden cho rằng thắng lợi đầu tiên của U23 Việt Nam chính là việc gắn kết những người dân trên khắp cả nước: “Trong những ngày qua, những người dân trên mảnh đất hình chữ S đã hòa chung nhịp đập cổ vũ ‘Những ngôi sao vàng’.

Mọi người đều hào hứng bàn tán về chủ đề bóng đá ở những khu vực, trên xe bus hay trong các nhà hàng, dù trong đó có không ít người cả đời chẳng biết tới trái bóng. Các quan chức của LĐBĐ Việt Nam cũng tăng cường đàm phán với các doanh nghiệp. Chưa bao giờ, những người dân đồng lòng như vậy.

Thành công này sẽ truyền cảm hứng cho những đứa trẻ. Trong số hàng triệu người đổ xuống đường, không ít người bắt đầu đầu yêu trái bóng tròn. Điều đó góp phần cho sự phát triển của môn thể thao này ở Việt Nam”.

Bên cạnh đó, John Duerden cũng cho rằng Việt Nam đã “chiến thắng” sự tự ti và tạo tiền đề cho tương lai: “Nếu U23 Việt Nam giành chức vô địch, câu chuyện cổ tích của họ sẽ có thêm chút phép màu nhưng điều đó chẳng có nhiều ý nghĩa bởi họ đã có được giải thưởng quan trọng nhất.

Họ đã xóa bỏ được định kiến về sự tự ti của các đội tuyển Đông Nam Á. Trước đây, những người Việt Nam đều hài lòng nếu như đội bóng không thua quá đậm trước những ông lớn. Họ chỉ cần biểu diễn kỹ thuật, chơi ổn và tránh bị thủng lưới là ổn rồi.

Giờ thì không. Việt Nam và phần nào đó là U23 Malaysia đã chứng minh các cầu thủ Đông Nam Á không hề thua kém đồng nghiệp ở Tây Á và Đông Á. Đương nhiên, không ai trông chờ họ sẽ thắng trong mọi cuộc đối đầu trong tương lai nhưng ít nhất, niềm tin chiến thắng đã nảy sinh.

Việt Nam vẫn còn khoảng cách với Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng giờ đây, nó không còn lớn như nhiều người nghĩ. Các đội ở Đông Nam Á đã có thể tự tin hướng tới chiến thắng. Kết quả không còn đoán như trước.

Đó mới là chiếc cúp lớn nhất của U23 Việt Nam mang về từ Trung Quốc. Họ đã đoạt được nó bằng niềm tin và sự tự tin cao độ. Đó là điều các đội bóng khác ở Đông Nam Á có thể học hỏi”.

M.Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!