V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League trước nguy cơ mất suất dự cúp châu Âu

Thứ bảy, 28/03/2020 18:46
Đánh giá (2/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Premier League có thể mất suất dự cúp châu Âu mùa tới nếu mùa giải này buộc phải hủy bỏ kết quả.

Nếu Premier League mùa này không thể hoàn tất, các đội bóng Anh có thể vắng mặt ở
Champions League mùa tới

Giống nhiều giải VĐQG châu Âu, Premier League đang phải tạm nghỉ vì ảnh hưởng của Covid-19. Trước mắt, giải đấu số 1 nước Anh phải nghỉ thi đấu tới hết tháng 4. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin tại Anh, nhiều CLB muốn hủy bỏ kết quả thi đấu ở mùa giải này do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Nếu kịch bản trên xảy ra, Premier League sẽ đối mặt nhiều vấn đề lớn. Thậm chí, giải đấu số 1 nước Anh sẽ không có đại diện dự Champions League nói riêng và cúp châu Âu nói chung ở mùa giải tới (2020-21).

Thông tin trên đã được nhà báo Chris Williams của SunSport tiết lộ trên Twitter dựa trên nguồn tin thân cận từ UEFA.

"Theo nguồn tin của UEFA, những giải đấu phải hủy kết quả sẽ gặp khó trong việc đề cử các đại diện dự Champions League và các giải đấu cúp châu Âu, đặc biệt khi các giải đấu khác hoàn tất mùa giải. Các giải đấu không hoàn thành mùa giải có thể không đủ điều kiện", nhà báo Williams tiết lộ.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến, UEFA đã khuyến nghị các giải VĐQG nên hoàn thành mùa giải này thay vì hủy bỏ kết quả. Cũng bởi mong muốn đó, UEFA đã quyết định lùi VCK EURO 2020 tới mùa hè năm sau. Thậm chí, các giải VĐQG châu Âu phải hoàn tất phần còn lại trước ngày 30/6.

Theo quan điểm của UEFA, Liverpool sẽ không được công nhận là nhà vô địch nếu Premier League mùa này buộc phải hủy bỏ kết quả. Tương tự, các suất dự Champions League nói riêng và cúp châu Âu cần phải xem xét lại, đặc biệt khi các giải VĐQG châu Âu khác hoàn tất mùa giải theo kế hoạch.

Tính tới nay, Anh đã ghi nhận hơn 14.000 ca nhiễm Covid-19. Thậm chí, ngay cả Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson cũng nhiễm bệnh. Vì vậy, không loại trừ khả năng Premier League không thể hoàn tất mùa giải này.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
white_and_red_2017
mùa giải 2021-2022 cũng hoãn luôn thì ham gì ba cái vé châu âu vớ vẩn này

white_and_red_2017

Siêu sao
Số bài gửi 2032
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/06/17 01:04
Gửi bài lần cuối 22/05/2020 21:40