V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League tiếp tục nghỉ thêm 3 tuần

Thứ năm, 19/03/2020 09:42
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Anh, Premier League sẽ tiếp tục nghỉ thi đấu tới cuối tháng 4 sau khi UEFA quyết định hoãn VCK EURO 2020.

Premier League nhiều khả năng sẽ tiếp tục nghỉ tới cuối tháng 4

Vì ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Premier League và hầu hết các giải VĐQG trên toàn thế giới phải tạm nghỉ thi đấu. Theo thông báo ban đầu, giải đấu số 1 nước Anh sẽ trở lại thi đấu vào ngày 3/4 tới. Tuy nhiên, khả năng này là không cao bởi số ca nhiễm Covid-19 ở đảo quốc sương mù đã vượt mốc 2.500 và vẫn đang có chiều hướng gia tăng.

Trong ngày hôm nay (19/3), bóng đá Anh sẽ có cuộc họp quan trọng với sự góp mặt của Liên đoàn bóng đá Anh (FA), BTC Premier League, đại diện các CLB chuyên nghiệp và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA). Một số giải pháp sẽ được đưa ra thảo luận, thậm chí biểu quyết để tìm ra phương án tốt nhất.

Chưa rõ cuộc họp sẽ ra sao nhưng theo tiết lộ của The Times, gần như chắc chắn Premier League sẽ tiếp tục nghỉ thi đấu cho cuối tháng 4 (24-25/4). Tức là so với lịch dự kiến ban đầu, giải đấu số 1 nước Anh sẽ tạm hoãn thêm 3 tuần nữa.

Đây được xem là giải pháp tình thế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát ở Anh và nhiều quốc gia châu Âu. Quan trọng hơn, trong cuộc họp trực tuyến hôm 17/3 vừa qua, UEFA đã quyết định hoãn VCK EURO 2020 sang mùa hè năm 2021. Premier League và nhiều giải VĐQG châu Âu sẽ có thêm thời gian để kết thúc các giải đấu quốc nội.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng Premier League có thể thi đấu xuyên hè. UEFA yêu cầu các giải VĐQG và cúp châu Âu phải kết thúc trước ngày 30/6. Đây cũng là thời điểm mà nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với các CLB.

Như vậy, nếu thi đấu trở lại vào cuối tháng 4, Premier League vẫn còn khoảng hơn 2 tháng để hoàn tất 9 vòng đấu còn lại. BTC Premier League đã tính toán kĩ và cho rằng kế hoạch này là khả thi.

Trong trường hợp đại dịch Covid-19 tiếp tục leo thang và có nhiều cầu thủ nhiễm bệnh, Premier League sẽ đưa ra các quyết định mềm dẻo hơn tùy theo tình hình. Quan điểm của giải đấu số 1 nước Anh là tiếp tục thi đấu để hoàn tất mùa giải thay vì kết thúc sớm hoặc hủy bỏ kết quả.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!