V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League thay đổi thời điểm đóng cửa TTCN hè

Thứ sáu, 07/02/2020 09:07
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với sự đồng thuận của các CLB Premier League, thị trường chuyển nhượng hè tại Anh sẽ trở lại với thời gian đóng cửa cũ.
2 năm trước, các CLB tại Premier League đã cùng thống nhất về việc mở cửa thị trường chuyển nhượng hè sớm và đóng cửa trước khi mùa giải khởi tranh (mở cửa từ ngày 16/5, đóng cửa vào ngày 8/8). Mục đích của việc này là để các đội bóng sớm ổn định lực lượng, tập trung cho mùa bóng mới. Tuy nhiên, chỉ sau đúng 1 kì chuyển nhượng hè (2019) áp dụng, những đại diện của giải đấu hấp dẫn nhất thế giới đã không chịu được “nhiệt”.

Maguire là một trong những thương vụ được hoàn tất ít
ngày trước khi TTCN hè 2019 đóng cửa

Những bất cập từ việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng sớm đã hiện ra rất rõ. Cụ thể, các CLB tại Premier League gặp rất nhiều khó khăn trên bàn đàm phán. Đặc biệt là những đội bóng lớn “lắm tiền nhiều của” thường xuyên rơi vào cảnh bị ép giá hoặc không đủ thời gian để đạt được thỏa thuận với các mục tiêu mong muốn. Man Utd chính là ví dụ tiêu biểu nhất khi ở hè 2019, họ bị ép giá ở vụ Harry Maguire và không kịp đưa về một chân sút mới thay thế Romelu Lukaku.

Do vậy, đại diện 20 CLB Premier League đã nhóm họp tại London vào thứ Năm để bỏ phiếu về quyết định thay đổi thời gian đóng cửa thị trường chuyển nhượng hè. Kết quả, họ đã cùng đi đến sự đồng thuận rằng phiên chợ hè tại Anh sẽ khép lại theo mốc thời gian cũ, tức cuối tháng 8/đầu tháng 9. Thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực ngay từ hè 2020.

“Ở cuộc họp cổ đông ngày hôm nay, các CLB Premier League đã bỏ phiếu đồng thuận về việc thay đổi ngày đóng cửa của thị trường chuyển nhượng hè, bắt đầu từ hè 2020. 

Ngày đóng cửa sẽ trở về với cột mốc truyền thống là cuối tháng 8/đầu tháng 9. Hè 2020, thị trường chuyển nhượng sẽ đóng cửa vào 17:00 ngày 1/9 giờ Anh”, Ban tổ chức Premier League đưa ra thông báo.

Như vậy, chỉ sau 1 mùa hè “mua dây buộc mình”, người Anh sẽ trở lại với truyền thống cũ. Điều này hứa hẹn sẽ giúp thị trường chuyển nhượng châu Âu trở nên sôi nổi hơn, đặc biệt ở giai đoạn cuối khi các đại diện Premier League thường có thói quen thực hiện những cú “áp phe” vào ngày chót.

Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!