V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League sẽ trở lại vào tháng 5?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Anh, Premier League có thể khởi tranh trở lại vào đầu tháng 5 bất chấp việc đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành.
Do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19, Premier League đã phải tạm dừng sau vòng 29. Với tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh sẽ tiếp tục nghỉ đến ít nhất là hết tháng 4. Không chỉ Ban tổ chức giải đấu mà các CLB, cầu thủ tới cả những nhà đài cũng cực kì sốt ruột và đau đầu tìm giải pháp.

Premier League tìm giải pháp để tránh việc phải hủy bỏ kết quả mùa giải năm nay

Theo Daily Mail, đề xuất mới nhất từ Ban tổ chức Premier League là để giải đấu khởi tranh trở lại từ đầu tháng 5 và kết thúc vào trung tuần tháng 7, cụ thể là Chủ nhật ngày 12/7. Dự kiến, đại diện 20 CLB sẽ cùng thảo luận giải pháp này với Ban tổ chức Premier League trong buổi họp trực tuyến vào ngày thứ Sáu tới đây.

Tuy nhiên, các trận đấu sẽ diễn ra trong tình trạng không khán giả. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Premier League cũng sẽ phải được chính phủ, các cơ quan phụ trách vấn đề sức khỏe cộng đồng cũng như Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cho phép.

Hợp đồng với các đài truyền hình về việc phát sóng Premier League mỗi mùa có tổng giá trị 3 tỉ bảng sẽ hết hạn vào ngày 31/7 nên nếu Premier League không kết thúc trước thời điểm này, chính các CLB sẽ chịu thiệt hại nặng về kinh tế. Theo Daily Mail, con số mà các đài truyền hình yêu cầu được hoàn trả lại nếu Premier League không kết thúc trước ngày 31/7 có thể lên tới 762 triệu bảng.

Theo cách chia tiền của Ban tổ chức Premier League, CLB vô địch có thể mất 57 triệu bảng trong khi với đội “đội sổ” là 20 triệu bảng. Đây rõ ràng là điều mà không một CLB nào mong muốn nên nhiều khả năng sẽ có nhiều đội tán thành với đề xuất mới từ Ban tổ chức Premier League.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!