V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League sẽ có nghỉ Đông, nhưng rất khác

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau nhiều năm thúc đẩy, cuối cùng thì kỳ nghỉ Đông cũng sẽ đến với bóng đá Anh, nhưng theo một cách khác với các giải VĐQG khác.

Một trong những thông tin quan trọng nhất với bóng đá Anh trong ngày hôm nay là kế hoạch về kỳ nghỉ Đông đã đạt được sự đồng thuận. Đó được coi là một chiến thắng quan trọng của LĐBĐ Anh (FA).

Theo tờ Telegraph, sẽ có thông báo chính thức trước khi mùa giải 2017/18 kết thúc, nhưng hiện tại, giữa FA, Premier League và Football League đã thống nhất với nhau rằng, kể từ mùa giải 2019/20 sẽ áp dụng kỳ nghỉ Đông. Tuy nhiên, nghỉ Đông ở Anh sẽ không giống với các quốc gia khác.

2019/20 cũng là năm đầu tiên trong gói bản quyền truyền hình mới ở Premier League.

Trong nhiều năm, FA đã đẩy mạnh việc thảo luận về kỳ nghỉ Đông, bởi họ tin rằng, điều đó có lợi cho các cầu thủ ở Premier League khi hướng đến các giải đấu lớn trong mùa Hè. Đến lúc này, họ đã thành công, với giai đoạn nghỉ cho các cầu thủ được xác định vào khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2.

Thời điểm của kỳ nghỉ này sẽ không ảnh hưởng tới lịch truyền thống mà bóng đá Anh vẫn có trong giai đoạn Giáng sinh, đón năm mới – giai đoạn mang lại nhiều nguồn lợi tài chính cũng như thương hiệu cho Premier League.

Thời gian qua, một số HLV người nước ngoài đến với Premier League và than phiền về việc đội nhà phải thi đấu 4 trận trong giai đoạn lễ hội là chuyện “điên rồ”, nhưng với các CĐV, điều đó đã trở thành món ăn quen thuộc, trong khi các kênh truyền hình cũng có lượng khán giả cao nhất trong giai đoạn này của tháng 12.

Một điểm khác biệt nữa so với các giải VĐQG khác – vốn nghỉ ngơi hoàn toàn, là cho dù nghỉ Đông nhưng Premier League vẫn có thể sắp xếp 1 vòng đấu trải dài các trận trong khoảng 2 tuần, nên sẽ có những đội không được nghỉ cả 13 ngày.

Liên quan đến vòng 5 FA Cup, các trận đấu sẽ diễn ra vào giữa tuần. Nếu có trận hòa, hiệp phụ và penalty sẽ được sử dụng thay vì đá lại.

Cũng trong giai đoạn này, các đội bóng được phép ra nước ngoài để tập huấn, nhưng các chuyến đi “kiếm tiền” tới Mỹ hay châu Á không được ủng hộ. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!