Tin tức

Premier League phá kỷ lục chuyển nhượng không tưởng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Premier League đã có một kỳ chuyển nhượng mùa hè thực sự điên rồ khi họ chi tiêu vượt mốc 1 tỷ bảng trước ngày cuối cùng.

Các khoản chi tiêu mua sắm cầu thủ của các CLB ở Premier League đã vượt mốc 1 tỷ bảng vào đêm qua, sau thương vụ Shkodran Mustafi của Arsenal.


Với ngày cuối cùng hứa hẹn có rất nhiều bản hợp đồng mới được hoàn tất, Premier League dự kiến sẽ phá sâu kỷ lục cũ mà họ mới lập vào mùa hè năm ngoái (900 triệu bảng).

Đây vốn là điều được các chuyên gia dự đoán từ trước, bởi lẽ bắt đầu từ mùa giải này, các CLB ở Premier League được hưởng lợi lớn từ gói bản quyền truyền hình mới, lên đến 5 tỷ bảng trong vòng 3 mùa giải (2016-2019).

Trong khi các CLB giàu có vẫn giữ mức chi tiêu lớn thì bây giờ, hầu hết các đội bóng nhỏ ở giải đấu cũng có sẵn tiền cho việc mua sắm cầu thủ. Tính đến thời điểm này, đã có 11 CLB ở Premier League tự phá kỷ lục chuyển nhượng của bản thân.

Man City đang là đội mua sắm mạnh tay nhất khi vung ra 168,2 triệu bảng. Tiếp theo là đội bóng hàng xóm của họ, Man Utd với 145 triệu bảng. Đứng thứ 3 khá bất ngờ là Arsenal. Sau khi đón liền 2 tân binh từ La Liga, số tiền Pháo thủ bỏ ra trong mùa hè này đã lên đến 96 triệu bảng.

Cũng trong mùa hè năm nay, Premier League với đại diện Man Utd đã chính thức phá kỷ lục thế giới vốn thuộc về Real Madrid của La Liga. Quỷ đỏ đã bỏ ra 89 triệu bảng để mua lại Paul Pogba và biến tiền vệ này trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh.

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
vờlít
tranthithuidiem viết:
nhìn cái áo thấy hình con báo là biết rồi, ko cần nói ai cũng biết

con đó là con quạ đó. phải con báo đâu =))
tranthithuidiem
nhìn cái áo thấy hình con báo là biết rồi, ko cần nói ai cũng biết
Thánh Lốp
Nhà chú 4 mà cũng đứng thứ 3 hả? Tiết kiệm thế cơ mà

vờlít

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/09/15 01:34
Năm sinh 1991

 

tranthithuidiem

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 05/03/15 19:35
Năm sinh 1973

 

Thánh Lốp

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/09/14 18:20