V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League chốt thời gian chuyển nhượng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau cuộc thảo luận kéo dài, các CLB ở Premier League và Football League (EFL) đã chốt được thời gian mở cửa thị trường chuyển nhượng mùa hè 2020.
Nathan Ake (phải) nhiều khả năng sẽ rời Bournemouth khi thị trường mở cửa

Tháng 3 năm nay, dịch Covid-19 bùng phát tại Anh khiến Premier League và các giải đấu thuộc EFL bị hoãn lại. Phải đến giữa tháng 6, bóng đá Anh mới có thể tái xuất, khiến thị trường chuyển nhượng xáo trộn.

Năm ngoái, bóng đá Anh mở cửa thị trường mùa hè ngay sau khi mùa giải kết thúc, kéo dài đến trước khi mùa giải mới khởi tranh 1 ngày. Tuy nhiên, việc bóng đá bị hoãn khiến kế hoạch này buộc phải thay đổi. Trong thời gian qua, các CLB chủ yếu tập trung xử lý hợp đồng sắp hết hạn của các cầu thủ.

Sau khi thảo luận, các CLB ở Premier League và EFL đã đồng ý mở cửa thị trường chuyển nhượng mùa hè 2020 từ ngày 27/7 - ngày Premier League hạ màn, kéo dài 10 tuần đến ngày 5/10.

Các CLB ở Premier League có thể mua bán, trao đổi cầu thủ với các CLB ở EFL trong kỳ chuyển nhượng bổ sung kéo dài từ ngày 5/10 đến ngày 16/10. Các CLB ở Premier League không được phép mua bán cầu thủ với nhau trong giai đoạn bổ sung này.

Như vậy, kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 ở Anh sẽ đan xen với các giải đấu, bao gồm FA Cup, Champions League, Europa League mùa này và 3 tuần của mùa giải mới. Việc này sẽ khiến các CLB gặp không ít khó khăn trong việc mua hoặc giữ người.

Trước Premier League, nhiều giải đấu lớn khác cũng chọn mốc 5/10 là thời điểm khóa sổ chuyển nhượng, bao gồm Ligue 1 và Serie A. Sở dĩ có cột mốc này bởi lẽ ngày 6/10 là hạn chót cho các CLB đăng ký cầu thủ tham dự Champions League và Europa League mùa tới với UEFA.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!