V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League bớt hứng thú hơn nhiều vì VAR

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Một cuộc khảo sát cho thấy, VAR đã có những tác động không tốt tới Premier League...


 Không ít CĐV không thích sự hiện diện của VAR

Premier League mùa giải 2019/20 đã đi qua được hơn một nửa hành trình. Bên cạnh dấu ấn quá xuất sắc của Liverpool, VAR là một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất. Đây là mùa giải đầu tiên Công nghệ video hỗ trợ trọng tài được áp dụng tại giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù.

Sau rất nhiều cảm xúc mà VAR mang lại kể từ đầu mùa, tháng trước, một cuộc khảo sát được YouGov – một tổ chức khảo sát dữ liệu trên mạng, thực hiện với sự tham gia của 1.396 người có kết quả cho thấy, 67% trả lời cảm thấy các trận đấu bớt hứng thú hơn kể từ khi áp dụng công nghệ này.

Nghĩa là 6/10 người cho rằng hệ thống này đang hoạt động không hiệu quả và vì thế, số điểm họ dành cho VAR chỉ là 4/10. Hồi đầu mùa, Neil Swabrick – người chịu trách nhiệm giám sát hệ thống cho Professional Game Match Officials Limited (PGMOL), chấm VAR 7/10.

Điều đáng nói là, dù hệ số không đem lại sự hài lòng quá cao nhưng chỉ có 15% số người tham gia khảo sát cho rằng, nên dẹp VAR. 74% đồng tình rằng nên tiếp tục nhưng cần có sự cải thiện, bởi dù sao, VAR cũng có những mặt tích cực.


Các trọng tài ở Premier League ít khi xem lại tình huống qua màn hình

Theo đó, 81% nêu ý kiến về việc các CĐV cũng nên được xem màn hình video cùng thời điểm với trọng tài, 80% cảm thấy trọng tài nên sử dụng màn hình trên sân, 73% muốn giới hạn thời gian đưa ra các quyết định, 71% muốn nghe những gì các trọng tài nói với nhau.

Ở Premier League hiện tại, các trọng tài chính thường hạn chế xem lại và tin tưởng vào các trọng tài VAR để đưa ra quyết định nhanh hơn, trong khi màn hình lớn trên sân chỉ hiện dòng chữ để các CĐV biết rằng VAR đang xem lại vấn đề gì.

Nguyên tắc cốt lõi của VAR tại Premier League là “can thiệp tối thiểu cho lợi ích tối đa”.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
CN247oNET
"Mờ Cờ" và "Bép" buồn nhất
7

CN247oNET

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/11/19 18:18